ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.

Loading
Search In ClubJZ.net


กลับไป   ClubJZ Forums > ClubUZ ! Main Forums > ClubUZ ! Talk
สมัครสมาชิก คู่มือการใช้ รายชื่อสมาชิก ปฏิทิน กระทู้ใหม่วันนี้
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ!

1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป

2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ

3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ



ClubUZ ! Talk พูดคุย ถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆของเครื่องยนต์ UZ! ครับ

 
 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 11-11-2013, 15:06   #7
nontiyud
Member
 
วันที่สมัคร: Jan 2012
Car Brand: jeep
Engine Type: 4.0L
ที่อยู่: rayong
กระทู้: 114
Thanks: 0
Thanked 105 Times in 47 Posts
คะแนน: 14 nontiyud is on a distinguished road
อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ C220 อ่านกระทู้
ผมคิดว่าปัจจุบันก็ ok แล้วนะครับ
รถยนต์แต่ละยี่ห้อยังเถียงกันอยู่เลยสังเกตจากอุณหภู มิวาล์วน้ำแต่ละยี่ห้อออกแบบมาไม่เท่ากัน Toyota เปิดที่ 82 คงจะไม่ แนะนำต่ำกว่า 80
Honda 78, Mitsu 76.5 จึงไม่มีข้อสรุปที่ตายตัว
แต่ที่แน่ๆใกล้ 100 เกินไปมันอันตรายเพราะหากน้ำเดือดแล้วมันจะเป็นหนังค นละม้วนควบคุมไม่ได้

เวลาคอมแอร์ทำงานแล้วอุณหภูมิเพิ่มมากแค่ไหนครับ?
เดาได้หลายอย่าง เช่น รอบตก volt ตก พัดลมเบาลง? หากใช้พัดลมไฟฟ้าอย่างเดียวแล้วแยก relay ไม่ขาด, Load เครื่องมากขึ้น, พัดลมไฟฟ้าอุณหภูมิจะขึ้นๆลงๆตลอดเวลาจะไม่นิ่งเหมือ นไฮดรอลิค
อุณหภูมิขึ้นประมาณ 2-5 องศาครับขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรและอากาศ (อุณหภูมิที่ตอบไปกระทู้ที่แล้วรวมถึงตอนเปิดแอร์ด้ว ยครับ) ส่วนใหญ่จะขึ้นมา2-3องศา รอบตกครับเวลาคอมแอร์ทำงานประมาณ250รอบ เปิดแอร์เกียร์Pอยู่ที่ประมาณ750 คอมแอร์ทำงานเหลือ525-550 ไม่เปิดแอร์รอบเดินเบาอยู่ที่550 ครับ เวลาคอมแอร์ทำงานจะรู้สึกเหมือนรถโดนดึงเลยเวลาขับ แต่พอคอมตัดรู้สึกเหมือนโดนถีบ แล้วก็voltตกด้วยครับเวลาคอมทำงานอยู่ที่ประมาณ12v เวลาเดินเบานะครับไม่เปิดแอร์ก็ประมาณาณ12.5vในรอบเด ินเบา เวลารถวิ่งก็ชาร์ตปกติ13.6-14v

ขอบคุณครับ
nontiyud is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
The Following 2 Users Say Thank You to nontiyud For This Useful Post:
pakapao (11-11-2013), vtp24 (11-11-2013)
 



กฎการส่งข้อความ
คุณไม่สามารถเริ่มหัวข้อใหม่ได้
คุณไม่สามารถตอบกระทู้ได้
คุณไม่สามารถแนบไฟล์ได้
คุณไม่สามารถแก้ไขกระทู้ของคุณเองได้

โค้ด vB ใช้ได้
[IMG] โค้ด ใช้ได้
โค้ด HTML ใช้ได้
กระโดดไป


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 14:34


Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels