ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#12 |
Senior Member
วันที่สมัคร: Oct 2010
Car Brand: mitsubishi Benz nissan toyota
Engine Type: 4d56 1jz-ge 1jz-gte 2jz-gte ca18det 4ag
ที่อยู่: nakhornsawan
กระทู้: 112
Thanks: 147
Thanked 382 Times in 79 Posts
คะแนน: 15
![]() |
รายงานผลคืบหน้าครับ หลังจากค่อยๆขยับ Tps แล้วเบิ้นเครื่องจนตอบสนองได้ดีไม่ค่อยสะอึกตอนเบิ้น แล้ว ทำอยู่15นาที ก็จอดดับเครื่องเก็บเครื่องมือเลิก ผ่านไปราวๆ3ชั่วโมงจนตอนนี้เครื่องเย็นเฉียบ
เมื่อสักครู่จับดูเครื่องเย็นแล้วเลยลองสตาท สตาททีเดียวติด ไม่ต้องสตาทลากยาวมากแบบแต่ก่อนแค่1.5-2วิ ติดครับ เริ่มง่ายขึ้นแล้ว เครื่องมีอาการวอร์มครับ ที่800รอบ สักพักราว10-15วินาที แล้วก็ลงมาที่ 500 และ400 ตามลำดับ อาการสะอึกน้อยลง แต่ยังเหลืออยู่นิดๆน้อยมาก มาเป้นระยะไม่แน่นอน แต่ไม่มาก จากนั้นลองเปิดแอร์ รอบขึ้นจาก400มาเป็น 600 ครับ ปิดแอร์ก็ลงมา4-5ร้อยเหมือนเดิม สะอึกนิดๆน้อยมากๆ เช็คจุดไหนต่อดีครับ ![]() แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Eak239 : 07-06-2012 เมื่อ 20:53. |
![]() |
The Following 2 Users Say Thank You to Eak239 For This Useful Post: | CHAI-ENERGY-DEDE (24-08-2015), vampire258 (07-06-2012) |
|
|