ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#15 | |
ClubJZ Old Full Member
|
อ้างถึง:
ที่มันสั่นก็เพราะว่า เวลาหมุนพวงมาลัย วาล์วอากาศที่ตัวปั๊มจะเปิดให้อากาศไหลผ่านไปเข้าท่อ ไอดี แต่เนื่องจากพอมีอากาศเพิ่มเข้าไปในไอดีมากขึ้น แต่ปริมาณแก๊สยังคงเท่าเดิม ก็เลยกลายเป็นส่วนผสมบางไปครับ เครื่องก็เลยสั่น สาเหตุมันเกิดจากการต่อท่ออากาศผิดตำแหน่งครับ ตอนนี้ท่ออากาศจากปั๊มเพาเวอร์คงต่ออยู่ตำแหน่งก่อนม ิกเซอร์ เพราะเวลาทำงานมันจะดูดแต่อากาศล้วนๆเข้าไป ต้องย้ายท่อนี้มาอยู่ตำแหน่งหลังมิกเซอร์และก่อนลิ้น เร่ง เพื่อว่าเวลามันทำงาน จะได้ดูด อากาศ+แก๊ส เข้าไป ส่วนผสมจะได้ไม่บางครับ ส่วนท่อที่คุณอุดนั้น จริงก็เป็นการแก้ปัญหาได้ดีระดับนึง เพราะอากาศจะไหลเข้าไอดีไม่ได้ ส่วนผสมก็ไม่บาง รอบเครื่องจะไม่สั่นมากเท่ากับตอนต่อท่อ ที่ไม่สั่นมากเพราะเครื่องยนต์มีแรงบิดมากพอที่จะขับ ปั๊มเพาเวอร์แม้จะมีโหลดก็ตาม แต่จะไม่มีการชดเชยรอบเครื่องให้ แต่หากต่อครบๆ และย้ายท่อเส้นที่ว่านั้น เวลาหมุนพวงมาลัย รอบเครื่องก็จะดีดสูงขึ้นให้นิดหน่อยครับ |
|
![]() |
![]() |
The Following User Says Thank You to cpservice For This Useful Post: | natthaphong_m (17-01-2011) |
|
|