ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#1 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: Oct 2011
Car Brand: toyota
Engine Type: 3RZ
ที่อยู่: นครปฐม
กระทู้: 29
Thanks: 2
Thanked 2 Times in 2 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ตัดน้ำมันเป็นแก็ส
ของผมใช้แก็สของ BSM หัวฉีด ตอนแรกช่วงตัดน้ำมันเป็นแก็สก็ตัดนิ่งดีตัดเอง ตอนหลังเอาไปให้ช่างจูนแก็สใหม่ กลับมากลายเป็นช่วงเปลี่ยนน้ำมันเป็นแก็สเครื่องจะดั บต้องเร่งเครื่องแรงมากบางทีก็ดับต้องสตาร์ทใหม่ถ้าไ ม่ได้จังหวะ ไม่ทราบว่าเป็นที่การจูนหรือไม เห็นน้องบอกว่าช่าง set หน่วงช่วงตัดแก็ส 5 วินาที จะเกี่ยวกันไหม อุปกรณ์การจูนผมมีหมดแล้วซื้อไว้เป็นของตัวเองเลย และบางครั้งเดินเบารอบตกพอแอร์ทำงานดึงดับเลย บางคร้งก็ไม่เป็น ช่วยด้วยครับ แล้วเวลาพี่เปลี่ยนเครื่องมาต้องเปลี่ยนสายพานกับชุด ลูกปืนต่างๆรือเปล่าครับ รถใช้มาไม่ถึง 10000 โลเลยรอบเดินเบาเริ่มมีเสียงดังแต่ไม่มาก และจะดังมากตอนวิ่งไกลๆประมาณ 200 โลถ้าจอดรดเดินเบาจะดังมากเอาเรื่องอยู่ ครับ
|
![]() |
![]() |
|
|