ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! Talk พูดคุย ถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆของเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
Senior Member
วันที่สมัคร: Sep 2008
กระทู้: 231
Thanks: 0
Thanked 294 Times in 131 Posts
คะแนน: 17
![]() |
volvoคันที่ใช้อยู่ก็เป็น2jzgevvtiคับ
ที่ใช้มาผมว่าคอมvvtiนี้ทนกว่าคอมลูกสูบ ตัวไม่vvtiอีกนะคับ แต่ช่างชอบบอกคอมตัวเก่าทนกว่า แล้วก็จับมือผมให้ลองเอานิ้วอุดรูดูแรงดูดแรงดัน แล้วบอกเนี้ยคอมกำลังอัดยังดีใช้ยาวๆ พอรั่วลื้อออกมาผมก็ลองเอานิ้วอุดหมุนดูแรงดูดอัดก็เ หมือนเดิมแต่มันรั่ว ส่วนลูกปืนกับครัสคอมผมไม่เคยเจอปัญหาเลย ปกติถ้าต้องลากรอบสูงหรือคิกดาวเกิน3000รอบผมจะปิดแอ ร์ก่อนทุกครั้ง |
![]() |
![]() |
![]() |
#2 |
Senior Member
วันที่สมัคร: Mar 2012
Car Brand: benz
Engine Type: 1JZGE
ที่อยู่: นครราชสีมา
กระทู้: 142
Thanks: 28
Thanked 85 Times in 62 Posts
คะแนน: 14
![]() |
คอม j vv มันเป็นแบบปรับแรงอัดโดยอัตโนมัติ ลูกเบี้ยวมันไม่เหมือน j ธรรมดา มันจึงทน เวลาหมุนดู j vv ลูกเบี้ยวมันยังไม่มีแรงเหวี่ยงจึงไม่มีแรงอัด คนไม่รู้ก็ว่ามันหลวม ความจริงมันดีนะครับ
จุดอ่อนของมันคือวาล์วตูดคอมครับ มันเป็นวาล์วควบคุมแรงดัน ถ้าตัวนี้เสียคอมจะติดบ้างไม่ติดบ้างเหมือนคลัทซ์เสี ยแต่ความจริงไม่ใช่ วาล์วตัวนี้ผมลองถอดแล้วไม่ออก สงสัยต้องใช้ปั๊มลมดันออก คอมลูกสูบธรรมดา พวก 10PA...ต้องใช้ตรงรุ่น ไม่งั้นฉุดเครื่องน่าดู กดแร็งๆคลัทซ์ไหม้อีก ผมเจอมากับตัวเองเลย |
![]() |
![]() |
![]() |
#3 |
ClubJZ Full Member 2557
วันที่สมัคร: Dec 2006
Car Brand: Mitsubishi Strada
Engine Type: 1 JZ-GTE(TE06H-24V)
ที่อยู่: Samphran
กระทู้: 588
Thanks: 1,001
Thanked 1,240 Times in 299 Posts
คะแนน: 19
![]() |
ผมก็ใช้มาหลายปีแล้วนะครับ ใช้จนขายรถไปแล้ว ก็ไม่ค่อยเจอปัญหาเรื่องแอร์ไม่เย็นหรือน้ำยาแอร์รั่ วนะครับ คงมีหลายปัจจัยที่อาจจะทำให้คอมแอร์เสื่อมสภาพเร็ว ซึ่งผมมองเรื่องการระบายความร้อนเป็นปัจจัยสำคัญครับ สำหรับรถดัดแปลง
__________________
- - โทร.08-1557-6046 (จิ๊บ) ![]() Strada 1JZ-GTE A/T + TE06H-24V + F-CONVPro 2.1 Tune By: Vtuner " ก็แค่ E85 แรงม้าน้อย 396 hp " |
![]() |
![]() |
![]() |
|
|