ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#5 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: Jan 2011
Car Brand: Peugeot
Engine Type: 1JZ GTE
ที่อยู่: Samutprakarn
กระทู้: 8
Thanks: 0
Thanked 2 Times in 2 Posts
คะแนน: 0
![]() |
![]() วันนี้วิ่งไปให้ร้านจูน เขาก็จูนให้ แต่ไม่เห็นมีไรมากเลยอะครับ ผมก็เห็นจูนไม่เห็นยากเลย แป็ปเดียวเอง จูนเหมือนที่ในเว็บโพสไว้ ช่างบอกว่าหม้อต้มยังใหม่อยู่ ต้องลองเติมสัก 3-4 ถังก่อน แล้วมาจูนอีกที ตอนวิ่งไปที่ร้านผมเติมแก็สไป 200 บาทประมาณ 17 ลิตร ขึ้นมา 2 ขีด ตอนนี้วิ่งไป เกือบ 60 โลแล้วครับ มันเริ่มกะพริบแล้ว เดี๋ยวลองวิ่งหมดดูดิ ว่าได้ถึง 100โลมั้ย ถ้าได้ถึงก็ยังโอเค ถามอีกนิดครับ ผมเป็นคนขับรถไม่เร็ว เต็มที่ก็ 120-140 ถ้าผมจะจูนเอง ให้มันประหยัดลงอีกนิด สักโลล่ะ 1.9-2 บาท ต้องจูนตรงไหนที่เน้นๆเพราะ เห็นที่มีโพสวิธีการในเว็บไว้ มันปรับ 3 จุดเลย งง เอาแค้จุดที่เน้นๆอะครับ
|
![]() |
![]() |
|
|