ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.

Loading
Search In ClubJZ.net


กลับไป   ClubJZ Forums > ClubJZ ! Main Forums > ClubJZ ! GAS
สมัครสมาชิก คู่มือการใช้ รายชื่อสมาชิก ปฏิทิน กระทู้ใหม่วันนี้
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ!

1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป

2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ

3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ



ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ

 
 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 14-06-2011, 00:17   #31
ลุงเหน่ง
Senior Member
 
รูปส่วนตัว ลุงเหน่ง
 
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: FORD RANGER 8 ช่อง 4WD 4Dr.
Engine Type: 1JZ-GTE VVTi ชนเกียร์เดิมขับ4
ที่อยู่: หนองแขม กทม.
อายุ: 56
กระทู้: 281
Thanks: 111
Thanked 403 Times in 157 Posts
คะแนน: 19 ลุงเหน่ง is on a distinguished road
ยอมแพ้ ขอถอยมาตั้งหลักก่อน

เท่าที่ลองมาโดยใช้แก๊ส 5ถัง จูนยังไงก็ไม่ลงตัว อาจเป็นเพราะใช้หม้อต้มธรรมดาทำให้จ่ายแก๊สไม่พอในรอ บสูง ยังไม่เคยลองกับหม้อต้มซูเปอร์
ตอนนี้กลับมาใช้มิกหัวเตาอันเดิมเหมือนกัน แต่ทะลวงรูจาก35มม.ให้เป็น 40มม. จูนได้นิ่งทั้งเดินเบาและปลาย อัตราเร่งเป็นที่น่าพอใจ สิ้นเปลืองไม่เกิน 1.80บาทต่อ กม.
ส่วนมิกซ์ลิ้นแปรผัน หากเปลี่ยนหม้อต้มเมื่อไรค่อยมาเจอกันใหม่ หรือถ้าหากเปลี่ยนท่อมิกซ์จาก 2.5"เป็นเหล็กกลม2" โดยหน้ามิกซ์ต้องตีกรวยจาก3"มาเหลือ 2" แล้วค่อยเป็นลิ้นแปรผันเพื่อรีดอากาศให้เร็วและแรงขึ ้น เมื่อลิ้นเปิดสุดให้มีพื้นที่เทียบรูฟิกมิกซ์ไม่เกิน 50มม.
แม้ว่าผมจะไม่สำเร็จกับมิกซ์แปรผัน แต่สิ่งที่ได้มาคือเทคนิคการจูน ซึ่งตอนนี้ผมมั่นใจว่าจูนได้เฉียบขาดโดยไม่ต้องพึ่งช ่าง หาข้อมูลทั้งใน Jz Club Gas และ Gasthai.com แล้วลองด้วยตัวเอง
ลุงเหน่ง is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
 



กฎการส่งข้อความ
คุณไม่สามารถเริ่มหัวข้อใหม่ได้
คุณไม่สามารถตอบกระทู้ได้
คุณไม่สามารถแนบไฟล์ได้
คุณไม่สามารถแก้ไขกระทู้ของคุณเองได้

โค้ด vB ใช้ได้
[IMG] โค้ด ใช้ได้
โค้ด HTML งดใช้
กระโดดไป


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 15:49


Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels