ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! D.I.Y. ไม่ต้องพึ่งช่าง เราก็ทำได้ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
ClubJZ Staff Member
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: Mercedez Benz W 123
Engine Type: 1 JZ GTE
ที่อยู่: ที่ชอบ ที่ชอบ 555
กระทู้: 440
Thanks: 918
Thanked 1,049 Times in 224 Posts
คะแนน: 19
![]() |
อาการแบบเดียวกะรถตู้ผมเลยคุณเดช ส่วนน้องใบเตยผมก็เคยเป็นตอนแรกฟันธงว่าแบตฯหมดอายุเ พราะมัน 2 ปีกะ 2 เดือน ก็ไปเปลี่ยนแบตฯ ทุกอย่างเรียบร้อยดี พอกลับมาถึงออฟฟิต ดับเครื่องลองสต๊าร์ทใหม่ ที่นี้กว่าจะติดตั้งแต่บ่าย 2 ยัน 4 โมงเย็นเลย กลับเข้าไปที่อู่ให้เค้าเช็ค ปรากฏว่าไดร์สต๊าร์ท สกปรกครับ เค้าถอดไดร์ล้างให้ที่นี้ สต๊าร์ท ชึ่งเดียวติดเลยครับ อิอิ เอาประสบการณืมาแลกเปลี่ยนกันครับ
|
![]() |
![]() |
![]() |
#4 |
Senior Member
|
ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ
ผมเคยเป็น 1 ครั้งพึ่งจะซ่อมไป ไอตัวรีเรย์นี่แหละครับ เสีย ก็เลยเปลี่ยนใหม่ไม่กี่บาท ก็สตาร์ทติดเหมือนเดิม ![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
#6 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Feb 2010
Car Brand: 190E
Engine Type: 2
ที่อยู่: bo
กระทู้: 22
Thanks: 0
Thanked 6 Times in 5 Posts
คะแนน: 0
![]() |
วันนี้ผมก็สตาร?ทไม่ติด
เปลี่ยนรีเลหายเลยครับ แต่เสียค่าเรียกช่างไปแล้วครับ 200 ![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
#7 |
Member
วันที่สมัคร: Jan 2010
Car Brand: Toyota SR5
Engine Type: 1JZ GTE
ที่อยู่: Sriracha Chonburi
อายุ: 51
กระทู้: 38
Thanks: 1
Thanked 67 Times in 33 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ของผมพึ่งโดนเมื่อเช้าเลย บิดสวิทชกุญแจไม่มีเสียงเลยไฟที่หน่าปัทม์ขึ้นหมด เลยลองทำตามที่แนะนำดูไปขยับรีเลย์ทุกตัวในกล่องเลยเ พาระไม่รู้ว่าตัวไหนมีหน้าที่อะไร ปรากฏว่าใช้ได้เลย สงสัยมีขารีเลย์หลวมแน่ๆแต่ไม่รู้ว่าตัวไหนขอบคุณเจ้ าของกระทู้มากเลยครับ
|
![]() |
![]() |
The Following User Says Thank You to wildcat For This Useful Post: | Lucky (03-06-2011) |
![]() |
#8 |
ClubJZ Web Register
|
เจอมาเหมือนกัน
ผมใช้ volvo 940 สาเหตุจากสายไฟที่ออกมาจากเกียร์มันช๊อดกัน และอีกทีก็ ลีเลย์ เสีย ต้องต่อไฟบวกจิ้มไฟที่ไดสตาสตรงที่สายไฟจากลีเลย์ แต่ต้องระวัง ว่าอยู่เกียร์ P และเสียบกุญแจรถเปิดไฟอยู่ ![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
#9 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: Jun 2012
Car Brand: -
Engine Type: -
ที่อยู่: -
กระทู้: 92
Thanks: 0
Thanked 9 Times in 9 Posts
คะแนน: 0
![]() |
|
![]() |
![]() |
![]() |
#10 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Sep 2012
Car Brand: nissan
Engine Type: 1jz ge
ที่อยู่: samutprakarn
กระทู้: 2
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ขอบคุณครับ
|
![]() |
![]() |
![]() |
#11 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Oct 2012
Car Brand: BMW E36
Engine Type: 1JZ-GE
ที่อยู่: BKK แจ้งวัฒนะ
กระทู้: 7
Thanks: 14
Thanked 0 Times in 0 Posts
คะแนน: 0
![]() |
อาการเหมือนกันครับ ขยับสายแปบๆ ติดเฉย ขอบคุณมากครับ
|
![]() |
![]() |
![]() |
#12 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Mar 2010
Car Brand: nissan cefiro A31
Engine Type: 1jz gte
ที่อยู่: chiangmai
กระทู้: 3
Thanks: 3
Thanked 3 Times in 2 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ขอบคุณมากคับ +
|
![]() |
![]() |
![]() |
|
|