ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
Member
วันที่สมัคร: Dec 2008
กระทู้: 25
Thanks: 7
Thanked 67 Times in 15 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ได้โทรปรึกษาพี่หนุ่มโคราช บอกว่า ให้แก้ปั้มติ้กเป็น2เจเข้าในถังน้ำมันแทนและใช้fpcเห มือนเดิม ผมก็คิดว่าจะง่ายสุดเหมือนกันนะครับ
|
![]() |
![]() |
#2 |
Super Moderator
|
ถือว่าเป็นวิธีที่ดีครับ ที่ผมไม่ได้แนะนำแต่แรก เพราะว่าดูเหมือนง่ายๆ แต่ยุ่งยากเอาเรื่องเลยครับ ค่าปั๊มติ๊กไม่เท่าไหร่หรอกครับ แต่ค่าดัดแปลงติดตั้งใส่ลงไปในถังน้ำมันนั้น ยุ่งยากพอตัวเลยครับ
__________________
JZM - 5
|
![]() |
![]() |
#3 |
ClubJZ Full Member 2556
วันที่สมัคร: Jan 2008
Car Brand: Toyota Sport Rider
Engine Type: 2JZ-GTE AUTO 4x4, 1JZ-GE VVTI
ที่อยู่: Suphanburi
กระทู้: 821
Thanks: 1,304
Thanked 2,257 Times in 627 Posts
คะแนน: 18
![]() |
ใช้ปั๊มติ๊ก Bosch นอกถังต่อผ่าน FPC เจอปัญหาแบบนี้กันหลายคนเลยครับ
Walbro 255L/H แบบในถัง ต่อผ่าน FPC ได้ครับไม่มีปัญหา เป็นอีกทางเลือกหนึ่งนอกจากปั๊มติ๊กของ 2J ครับ ![]()
__________________
วุฒิ JZ_M 181 2JZ-GTE 4x4 โลกอันกว้างใหญ่ ชีวิตยิ่งใหญ่ ต้องไปตามใจฝัน
|
![]() |
![]() |
#4 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Sep 2009
Car Brand: mb
Engine Type: 2j gte
ที่อยู่: bkk
กระทู้: 6
Thanks: 1
Thanked 4 Times in 2 Posts
คะแนน: 0
![]() |
สรุปว่าถ้าใช้ปั๊ม bosch ถอด slow pump แบบ fpc เลยใช่ป่าวคับ ให้ต่อตรงผ่าน relay อย่างเดียว ผมเข้าใจถูกปะคับ
|
![]() |
![]() |
#5 |
ผู้ชาย...ขายหม้อ
วันที่สมัคร: Dec 2006
Car Brand: TOYOTA CORONA (RT-130) ก็แค่รถบ้านๆ ขับไปจ่ายตลาด ขับไปซื้อหม้อ
Engine Type: 1.5 JZ-GE
ที่อยู่: บ้านวัดยาง เพชรเกษม๒๘,ตลาดบนซอย๑๐ (ตรอกเกลือ) นครปฐม
กระทู้: 843
Thanks: 1,481
Thanked 1,862 Times in 432 Posts
คะแนน: 0
![]() |
--- update ---
__________________
.....เพราะความจริงไม่มีใดยืนนาน ไม่มีใดจีรัง สูงสุดคืนสู่สามัญ..... "ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน
ความเชื่อของเรา ศัรทธาของเรา ก็เป็นของเรา" |
![]() |
![]() |
#6 |
ClubJZ Full Member 2556
|
ลุงมูนครับป๊มขอถามต่ออีกเรื่อง คือ รถพี่ชายเป็นวอลโว่ 940 วางเจทำมะดาฝาขาว มีปัญหาว่าเวลาวิ่งซัดมาพอจะเบาเครื่องเพื่อเข้าด่าน จ่ายตังทางด่วนหรือติดไฟแดงรถมักดับไปดื้อๆแต่ก้อสาม ารถสต๊าดติดได้ตามปกติ กรณีนี้น่าจะเกิดจากสาเหตุใดได้บ้างครับ ขอบคุณครับ
__________________
Keep Walking Johny Walker ลาดปลาดุกเรซซิ่ง....วิ่งขำขำ BY...ช่างโร่ นะจ๊ะ
|
![]() |
![]() |
#7 | |
Super Moderator
|
อ้างถึง:
ส่วนประเด็นตัวการอื่น ก็มาจาก
__________________
JZM - 5
|
|
![]() |
![]() |
#8 | |
ClubJZ Old Full Member
วันที่สมัคร: Aug 2009
Car Brand: ิBMW / ducati
Engine Type: vvt-i เท่านั้น
ที่อยู่: อยากรู้ต้องลอง
กระทู้: 121
Thanks: 0
Thanked 148 Times in 15 Posts
คะแนน: 16
![]() |
อ้างถึง:
สัญญาณความเร็วไม่ครบ(เจไม่โบจะออกอาการให้เห็นบ่อยๆ ) สัญญาณเบรกไม่เข้ากล่อง สัญาณญาณ idl ไม่ตรง(เนื่องมาจากการไปตั้งลิ้นปีกผีเสื้อ) ก็เป็นสาเหตุให้เครื่องดับได้เหมือนกัน |
|
![]() |
The Following 3 Users Say Thank You to bunnakon2 For This Useful Post: |
![]() |
|
|