ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#24 |
Super Moderator
|
เรียนฝากท่านสมาชิกครับ
เวลานำผังวายริ่ง มาอ่านวิเคราะห์ ช่วยกรุณาอ่านให้ละเอียดรอบคอบด้วยนะครับ เพราะว่า การอ่านผิดไปนิดเดียว มีโอกาส พังได้ทั้งกล่องนะครับ อย่างเช่น สายสัญญาณ เบรค ซึ่ง เขียนว่า Bk แล้วด้านล่างเขียนว่า 25 A *1 และ 16 E *2 ช่วยวิเคราะห์ ให้ถูกต้องด้วยครับ คำว่า 25 และ 16 นั้น ถูกต้องแล้วครับที่ว่า เป็นหมายเลขของปลั๊ก แต่ว่า คำว่า A และ E เป็นชื่อของปลั๊ก และที่สำคัญ ต้องดู *1 และ *2 ประกอบด้วยครับ ให้ดู คำอธิบายประกอบวายริ่งด้านบนสุด จะเขียนว่า *1 คือ 2jz-ge และ *2 คือ 1uz-fe นั่นแสดงว่า ถ้าจะนำผังวายริ่งนี้ไปใช้กับเครื่องยนต์ 2jz-ge ก็ให้เดินสาย เบรค เข้าปลั๊ก A หมายเลข 25 แต่ถ้านำผังวายริ่งนี้ไปใช้กับเครื่องยนต์ 1uz-fe ก็ให้เดินสาย เบรค เข้าปลั๊ก E หมายเลข 16 ครับผม อ่านไม่รอบคอบ ผิดนิดเดียว ลงเหวแน่ครับ ป.ล. ดูผังให้ดีด้วยครับว่า เป็นผังวายริ่งของเครื่องปีอะไร รูปลักษณะปลั๊กตรงกับเครื่องของเรามั้ยด้วยนะครับ
__________________
JZM - 5
|
![]() |
![]() |
The Following 4 Users Say Thank You to Moonlight For This Useful Post: |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
2JZ vvti สตาร์ทติดแล้วดับ พอถอดสายปลั๊ก vvti ออก สตาร์ทติดปกติ | yodrak123 | ClubJZ ! Talk | 3 | 15-05-2017 23:30 |
ฟิลลิ่งการขับของ เครื่อง 2jz ge vvti กับ 1jz gte vvti | kuntoy | ClubJZ ! Talk | 11 | 11-09-2015 22:03 |
อยากทราบจริงๆครับระหว่าง 2jz-gte กับ 1uz-fe vvti | NUM999 | ClubUZ ! Talk | 48 | 16-06-2013 08:27 |
เครื่อง JZ VVTI ติด FixMic ไม่ได้จริงหรือครับ ?? | apinui | ClubJZ ! GAS | 13 | 25-10-2007 12:29 |