ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! Meeting gallery ภาพ ClubJZ meeting ต่างๆครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#11 | |
ClubJZ Old Full Member
วันที่สมัคร: May 2008
Car Brand: TOYOTA VIGO 4x2
Engine Type: 1JZ GTE โบคู่ เดิมๆ
ที่อยู่: รังสิต-คลอง3
กระทู้: 373
Thanks: 586
Thanked 269 Times in 97 Posts
คะแนน: 18
![]() |
อ้างถึง:
1.ทำสี ส่วนใหญ่ จะทีกับส่วนที่เป็น พลาสติก หรือที่เรียกว่า พ่นสีใหม่ ให้ดูสดใสกว่าเดิม 2. การปัดเงา ส่วนนี้จะคล้ายๆ ชุบโครเมี่ยม แต่ไม่เงากว่า โดยการถอดชิ้นส่วนไปปัดเงาโดยเครื่องปัดเงา+อุปกรณ์ ปัดเงา หรือที่เค้าเรียก ไขปลาวาฬประมาณนั้น วิธีนี้ ถูกกว่าชุบแต่ใช้ไปนานๆ แล้ว เกิด ความชื้นหรือ โดนน้ำ จะเกิดคราบ ขัดออกลำบาก ต้องใช้น้ำยาช่วยขัด ถึงจะออก 3. การชุบโครเมี่ยม จะได้ความเงางามมากสุด ดุแลรักษาง่าย มีผ้าสะอาด เช็ด คราบ ก็ ออกแล้ว แต่ อุปกรณ์ที่ผ่านการชุบ แล้ว จะมีความร้อนสะสมมากกว่าการปัดเงา +กับ ถ้าชุบมาไม่ดี หรือชุบมากบาง จะร่อนง่าย ร่อนออกมาทีเป้นแผ่นเลยก็มี ทำให้ไม่สวย + ราคา ค่าชุบแพงกว่า การปัดเงา 4. การยิงทราย ข้อนี้ ผม ไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่สวยไปอีกแบบ ชอบแบบไหน ทำแบบนั้นเลยครับ ก็รถเราอ่ะ จะทำไร ก็ ของเรา จริงไหม ![]() |
|
![]() |
![]() |
|
|