 
 
 
 
ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
| 
 | |||||||
| ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! | 
| 1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ | 
| ClubJZ ! Meeting gallery ภาพ ClubJZ meeting ต่างๆครับ | 
|  | คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ | 
|  15-10-2009, 08:51 | #11 | |
| ClubJZ Old  Full Member วันที่สมัคร: Dec 2006 
					กระทู้: 453
				 Thanks: 35 
		
			
				Thanked 422 Times in 176 Posts
			
		
	 คะแนน: 19   | อ้างถึง: 
 1.การจูน 2.รูมิกเซอร์ และ ท่อที่เดินมาจากถังอะครับ 6 มิล/8 มิล 3.ระบบไฟสมบูรณ์ไหม 4.ล้อ/ยาง/เฟืองท้าย 5.ไมลล์อาจจะอ่อน/แข็ง (ไมลล์ขึ้นไม่ตรงอะครับ อันนี้ต้องใช้GPSเทียบถึงจะรู้ได้ว่าตรงไหม) รถผมก็Ranger 8 ช่อง 4 ประตู มีหลังคาแครี่บอยเหมือนกัน แต่เป็นเครื่องเจเดียว วีวี แก๊สมิกเซอร์+แลมด้า 150 นี่สะบายๆครับ มากกว่านี้บ้างเป็นบางโอกาส แต่ปรกติก็วิ่งอยู่ประมาณนี้ครับ * แก๊สระบบดูด ถ้าลองวิ่งน้ำมันจะไม่ค่อยปู๊ดป๊าด เหมือนวิ่งแก๊สครับ เนื่องจากรูมิกซ์มันขวางทางอากาศเข้า ถ้าจะลองวิ่งน้ำมันต้องถอดมิกออกครับ แล้วเติม 95 หรือ 91 เท่านั้น ถึงจะรู้ได้ครับ ว่ามันวิ่งได้มากกว่า 150 ไหม | |
|   |   | 
| The Following User Says Thank You to Chili For This Useful Post: |  wee18 (15-10-2009) | 
| 
 | 
 | 
