ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.

Loading
Search In ClubJZ.net


กลับไป   ClubJZ Forums > ClubJZ ! Main Forums > ClubJZ! Useful Information
สมัครสมาชิก คู่มือการใช้ รายชื่อสมาชิก ปฏิทิน กระทู้ใหม่วันนี้
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ!

1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป

2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ

3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ



ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ

 
 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 17-09-2009, 09:56   #4
Moonlight
Super Moderator
 
รูปส่วนตัว Moonlight
 
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: My Brand
Engine Type: 2JZ-GE VVT-i A/T
ที่อยู่: กรุงเทพฯ
กระทู้: 1,768
Thanks: 633
Thanked 8,042 Times in 1,296 Posts
คะแนน: 20 Moonlight is on a distinguished road
ส่งข้อความผ่าน MSN ถึง Moonlight
อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ same อ่านกระทู้
คือว่าผมกำลังจะซื้อ benz วาง 1j vvti แต่ติดปัญหานิดนึงตรงที่แอร์มันเย็นแต่ไม่ฉ่ำน่ะครับ (เจ้าของบอกว่าสงสัยน้ำยาขาด เห็นว่าจะทำให้) ก็เลยอยากขอคำแนะนำจากพี่ๆว่ามีบ้างมั้ยที่รถวางเครื ่องมาแล้วแอร์ไม่เย็นเท่าที่ควร ถ้าผมซื้อมาเนี่ยจะมีโอกาสทำปัญหานี้ให้จบได้บ้างมั้ ย ถ้าจบได้จะได้ลุยเลย ขอบคุณพี่ๆมากๆครับ
คุณต้องแยกประเด็นให้ออกครับ เวลาเราซื้อรถมานั้น มันมีองค์ประกอบมากมายครับ ทั้ง
  • ตัวถังรถ
  • เครื่องยนต์
  • เกียร์
  • ระบบรองรับน้ำหนัก
  • ระบบเบรค
  • ล้อ
  • การวายริ่งสายไฟตัวรถและอุปกรณ์ไฟฟ้ามาตราฐานรถ
  • ระบบวายริ่งสายไฟเครื่องยนต์
  • สภาพสิ่งอำนวยความสะดวกปลอดภัยภายในห้องโดยสาร ซึ่งหมายรวมไปถึง แอร์ วิทยุ เบาะ หน้าปัดเกจ์ต่างๆ เป็นต้น

สิ่งเหล่านี้ ถึงแม้จะรวมๆอยู่ในรถคันเดียวกัน แต่ว่า แยกกันทำงานครับ

ระบบแอร์ หรือ จะเรียกว่า ระบบทำความเย็นในห้องโดยสารนั้น เป็นเพียงแค่ส่วนเดียวของรถ ครับ เป็นระบบที่ทำงานอิสระ (ไม่มีแอร์ เครื่องยนต์ก็ยังทำงานได้ วิ่งได้ครับ) ดังนั้น จึงต้องบอกว่า เรื่องแอร์ที่ไม่ค่อยเย็นฉ่ำนั้น ไม่ได้เกี่ยวกับเครื่องยนต์เลยครับ มันเกี่ยวกับระบบการทำงานของเครื่องทำความเย็นโดยตรง ครับ ซึ่งสารทำความเย็น หรือน้ำยาแอร์นั้น ก็เป็น ตัวการหนึ่งที่ทำให้ แอร์ไม่เย็นได้เช่นกันครับ (แต่ก็ยังมีองค์ประกอบอื่นๆที่ทำให้เย็นไม่ฉ่ำได้เช่น กันนะครับ)
__________________
JZM - 5
Moonlight is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
The Following 8 Users Say Thank You to Moonlight For This Useful Post:
atomic (17-09-2009), bai teoy W123 (17-09-2009), ekimms (17-09-2009), Godzela (17-09-2009), Hyz (18-04-2010), Jom_berlina (17-09-2009), l.lerson (17-09-2009), peem yuenpairoj (16-04-2010)
 



กฎการส่งข้อความ
คุณไม่สามารถเริ่มหัวข้อใหม่ได้
คุณไม่สามารถตอบกระทู้ได้
คุณไม่สามารถแนบไฟล์ได้
คุณไม่สามารถแก้ไขกระทู้ของคุณเองได้

โค้ด vB ใช้ได้
[IMG] โค้ด ใช้ได้
โค้ด HTML ใช้ได้
กระโดดไป


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 02:38


Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels