ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! Meeting gallery ภาพ ClubJZ meeting ต่างๆครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#11 |
Senior Member
วันที่สมัคร: Oct 2008
Car Brand: toyota ม้าย่อง
Engine Type: 1J GE
ที่อยู่: พรรณานิคม สกลนคร
กระทู้: 463
Thanks: 100
Thanked 53 Times in 48 Posts
คะแนน: 17
![]() |
ความซื่อสัตย์ของช่าง(บางคน)
เรื่องนี้เกิดกับผมเองครับ ไม่รู้จะระบายให้ใครฟัง ขอรระบายให้พี่น้องชาวสกลนครฟังแล้วกันนะครับ...
ขอท้าวความย้อนหลังไปห้าเดือน ตอนผมเอารถไปซ่อมกับทำสีใหม่ ก็ตกลงกัน ช่างบอกว่า แซสซีด้านหน้าคดกระดกขึ้นต้องดัด ด้านหน้ากับแก้มด้านซ้ายบุบต้องเคาะ ส่วนตัวถังที่ผุก็จะซ่อมให้ทั้งหมด ผมก็บอกว่าokแต่ขอให้ตีโป่งล้อเปลื่ยนไฟท้ายกับปิดร่ องกระบะให้ด้วย ในราคาค่าแรง 16000บาท ส่วนอะไหล่กับค่าสีและอุปกรณ์อื่นๆผมต้องซื้อเอง ผมก็ว่าตกลงทำในราคานี้ สองอาทิตย์ผ่านไปผมไปดูก็กำลังช่วยดัดแซสซีกันอยู่ ช่างขอเบิกเงิน 2000บาท ผมก็ให้ไปเพราะอยากให้งานเสร็จไวๆ อีกสองอาทิตย์ต่อมาผมไปดูอีกช่างบอกดัดเสร็จแล้ว แต่ผมมองดูยังคดอยู่แต่ช่างยื่นยันว่าตรงแล้ว ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าผมหรือช่างที่ตาไม่ดี ผ่านไปครับ ต่อมาอีกสองอาทิตย์ผมไปดูอีกคราวนี้ไม่มีอะไรคืบหน้า บอกช่างเคาะไปกรุงเทพต้องรอก่อน อีกสองอาทิตย์ต่อมาผมไปดูกำลังเคาะโป่งล้อหน้าซ้ายอย ู่ดีใจงานกำลังเดินหน้า สองอาทิตย์ต่อมากำลังเคาะโป่งล้อหน้าขวาโอ้ดีใจจังก็ เลยควักเงินให้ไป 2000บาทดีใจจังรถจะเสร็จแล้ว หนึ่งอาทิตย์ต่อมาไปดูคราวนี้ไม่มีอะไรคืบหน้าอีก บอกว่ามีลูกค้าเอารถมาทำสีขอทำรถเค้าก่อนเป็นรถฮอนด้ าแอคคอรด์ ผ่านไปสองอาทิตย์ปรากฎว่าฮอนด้าแอคคอรด์เสร็จเรียบร้ อย ผมเลยคิดว่าทำไมของผมถึงนานจังของเค้าแค่สองอาทิตย์เ สร็จแล้ว เอ้าผ่านไปครับ คราวนี้สองอาทิตย์โทรมาบอกไม่มีเงินใช้ขอเบิก4000บาท หนึ่งเดือนต่อมา โทรมาบอกผมว่าให้ซื้อสีไปไห้แล้วขอเบิกเงินอีก4000บา ท แล้วให้ซื้กระจกมองข้างด้านซ้ายไปให้ด้วยเนื่องจากอั นที่ผมซื้อให้ก่อนหน้านั้นหักมาจากร้าน ผมเลยคิดว่าตอนที่ผมซื้อก็แกะออกมาดูก็ไม่เห็นว่ามัน หัก ยังไงกันหว่า ต่อไปครับ ก่อนวันรับรถสองวัน ช่างบอกให้ไปดูความเรียบร้อย ผมเลยเดินเข้าไปที่ชั้นวางสีของช่างมองเห็นแกลลอนแล็ กเกอร์ซึ่งผมแน่ใจว่าเป็นของผมแน่นอน เพราะเป็นยี่ห้อดูปองส์ที่ผมซื้อให้ผมก็เลยยกดูปรากฎ ว่ายังไม่ได้เปิดเลย แต่ช่างไม่รู้ว่าผมเข้าไปดู ทั้งๆที่ผมบอกกับช่างว่า ผมซื้อแล็กเกอร์ให้สองชุดใหญ่ ให้พ่นหัวเก๋งให้หมดหนึ่งชุด กระบะให้หมดอีกหนึ่งชุด ผมเลยคึดว่าช่างคงพ่นไม่หมดเดี๋ยวก็คงคืนให้ผม ซึ่งผมก็บอกไปแล้วว่าของที่ไช้ไม่หมดให้คืนให้ผม ถึงวันที่ไปรับรถผมไปกับเสี่ยป๊ะผมไปดุของที่ช่างจัด คืนให้ผมปรากฎว่าแล็กเกอร์จากที่ยังไม่ได้เปิดกลับกล ายเหลือแค่ติดก้นแกลลอนเท่านั้นสงสัยคงจะขโมยเอาของผ มแน่ๆ ต่อไปครับไฟท้ายซึ่งผมลองเปิดไฟดูก็ติดไม่ตรงกันสักด วง ไฟหน้าก็ไม่ออกทั้งสองข้าง ช่างบอกต้องไปต่อเอาเอง อ้าว แถมยังขอเงินค่าแรงเพิ่มจากงวดสูดท้าย4000บาทป็น6000 บาท แล้วยังเอารถอีกคันมาขวางไม่ให้เอารถออกได้ ผมเบื่ออยากเอารถออกเลยบอกไปว่าผมจะจ่าย5000บาทก่อนอ ีก1000บาทวันหลังให้ไปเอาที่บ้านผมช่างจึงเอารถที่มา ขวางออก ผมเลยเอารถออกมาได้ พี่น้องชาวสกลนครอ่านแล้วเป็นไงบ้างครับ ส่วนผมเซ็งสุดๆๆๆๆๆ ขโมยของแถมขอเงินเพิ่มอีก ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
![]() |
![]() |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
ประกาศอย่างเป็นทางการเรื่อง Sticker Club UZ !!! | C220 | ClubUZ ! Talk | 186 | 16-06-2023 19:57 |
Club JZ&UZ Magazine online | Apple JZ Power | ClubJZ ! Talk | 14 | 30-08-2014 16:32 |
ขอเชิญสมาชิก Club UZ ไปร่วมงาน Big Meeting Club JZ&UZ | C220 | ClubUZ ! Talk | 0 | 14-08-2014 23:01 |
Club UZ meeting เดือนมิถุนายน 2557 | C220 | ClubUZ ! Talk | 16 | 16-06-2014 23:58 |
ประกาศ Club Jz Club Uz | atomic | ClubUZ ! Talk | 43 | 26-01-2013 14:29 |