ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! D.I.Y. ไม่ต้องพึ่งช่าง เราก็ทำได้ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
Super Moderator
|
บอกให้เป็นความรู้ทั่วไปอย่างหนึ่งนะครับ ว่า ถ้าเราติดตั้งระบบไฟได้มาตราฐานแล้ว มันจะมีระบบป้องกันตนเองที่ดีครับ ไม่ว่า ส่วนไหนเกิดผิดพลาด เช็คฟิวส์เช็ครีเลย์ เดี๋ยวเดียวก็แก้ไขลุล่วงครับ
ดังนั้น จึงอยากให้รถของสมาชิกทุกท่าน จัดทำระบบสายไฟให้เรียบร้อยได้มาตราฐาน มัดรวมกันไว้เป็นชุดๆ ดูไม่เกะกะเลอะเทอะ (เคยเห็นในรูปบางราย ไม่ทราบว่าวายริ่งสายไฟได้ยังไง สายไฟระเกะระกะ อย่างกับรังนกก็มีครับ) ใช้ขนาดของสายไฟได้เกณฑ์มาตราฐาน ฟิวส์และชุดรวมฟิวส์ มีผังติดไว้ที่ฝา จะได้รู้ว่า อะไรเป็นอะไร มีสัญญาณและระบบป้องกันที่ดี ทำให้รู้ตัวแก้ไขได้ทันท่วงที ดังเช่น ผมจะติดสัญญาณเสียงเอาไว้ที่หลังเกจ์หน้าปัด โดยต่อไฟพ่วงจาก ไฟโชว์ที่หน้าปัดว่า ลูกลอยในหม้อพักน้ำลดต่ำกว่าขีด Min พอเสียงร้องดัง เราก็จะลดสมาธิจากการมองที่ถนน โดยการชะลอรถ แล้วมองที่หน้าปัด ไฟก็จะโชว์ว่า ปัญหาจากน้ำระบายความร้อนหม้อน้ำลดลง ทำให้เราต้องจอดรถเข้าข้างทาง หาแก้ไขสาเหตุของการลดลงของน้ำ ก่อนที่เครื่องยนต์จะ ฮีท ด้วยซ้ำไปครับ เป็นต้นครับ
__________________
JZM - 5
|
![]() |
![]() |
The Following 5 Users Say Thank You to Moonlight For This Useful Post: | B2000 (21-05-2010), chakkrapad (28-06-2013), JZ_P_MAYIM (07-06-2010), Odd999 (04-08-2010), THE MASS (23-10-2010) |
![]() |
#2 |
ClubJZ Full Member 2556
|
ขอเก็บเกี่ยวความรู้จากประสบการณ์ลุงมูนด้วยคนครับ สาระมากมาย
__________________
08-1583-0559 boyd ครับ JZM_119 นครปฐม
|
![]() |
![]() |
![]() |
#3 |
ClubJZ Old Full Member
|
ขอติดตามต่อ คับ....
|
![]() |
![]() |
![]() |
|
|