ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
Senior Member
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: FORD RANGER 8 ช่อง 4WD 4Dr.
Engine Type: 1JZ-GTE VVTi ชนเกียร์เดิมขับ4
ที่อยู่: หนองแขม กทม.
อายุ: 56
กระทู้: 281
Thanks: 111
Thanked 403 Times in 157 Posts
คะแนน: 19
![]() |
เมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว คุณmike j bo เนี่ยเป็นแรงบันดาลใจให้ผมติดแก๊สกับ 1JZ-GTE ของผมเลย ก็ไปติดที่ลาดพร้าว 71 นั่นหล่ะแล้วก็ใช้มาจนถึงปัจจุบัน แต่เดี๋ยวนี้คุณเล่นแบบไม่ใส่มิกเซอร์ โห..มันเป็นการคิดนอกกรอบที่น่าสนใจ แถมซัดเร็วขนาด 160-180 ยังได้ 9.59 กม.ต่อลิตร แรมด้ายังได้น้อยกว่านี้เลยนะ แล้วถ้าวิ่งใช้งานปกติอัตราสิ้นเปลืองเท่าใดครับ
|
![]() |
![]() |
![]() |
#2 | |
Member
|
อ้างถึง:
![]() เด๋วจะเข้าใจผิดไปนะครับ เพราะผมพิมไม่เคลียร์ เองครับ ![]() ![]() ![]() ผม ไมค์ เบอร์ 086-7022575 โทรมาคุยได้ครับ พอแนะนำได้ครับ แต่ผมไม่ได้เป็นช่างนะครับ เป็นหนุ่มน้อยคนนึง ที่ขับ j bo ดมแก๊สอะครับ ![]() แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย mike j bo : 21-06-2007 เมื่อ 16:14. |
|
![]() |
![]() |
![]() |
|
|