ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.

Loading
Search In ClubJZ.net


กลับไป   ClubJZ Forums > ClubJZ ! Main Forums > ClubJZ! Useful Information
สมัครสมาชิก คู่มือการใช้ รายชื่อสมาชิก ปฏิทิน กระทู้ใหม่วันนี้
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ!

1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป

2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ

3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ



ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ

 
 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 12-06-2009, 10:14   #7
wee18
ClubJZ Full Member 2556
 
รูปส่วนตัว wee18
 
วันที่สมัคร: May 2008
Car Brand: MAZDA Fighter
Engine Type: 1J GE 2500 CC.
ที่อยู่: สามพราน-ลพบุรี-โคราช
กระทู้: 964
Thanks: 2,362
Thanked 1,308 Times in 553 Posts
คะแนน: 18 wee18 is on a distinguished road
อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ Moonlight อ่านกระทู้
สงสัยต้องเปลี่ยนช่างแล้วมั้งครับ

เกียร์ออโต้ ของโตโยต้า ที่ควบคุมด้วยอิเลคทรอนิคทั้งหมด (รถยี่ห้ออื่นๆด้วย) มี สวิทช์ โอเวอร์ไดร์ฟ และสวิทช์ Power/Normal ครับ ถึงแม้ว่า คันเกียร์อาจจะไม่มีสวิทช์พวกนี้มาก็ตาม แต่ตัวกล่องจะต้องมี Pin ที่ Support ทั้ง 2 สวิทช์นี้ครับ

สวิทช์ ทั้ง 2 นี้ เป็นเหมือน Option ที่จะติดตั้งก็ได้ ไม่ติดตั้งก็ได้ ถ้าไม่มีการติดตั้งสวิทช์นี้ที่คันเกียร์ กล่อง ECU จะทำงานเสมือนว่ามันถูกสั่งให้ทำงานระบบนั้นตลอด เพราะว่า สวิทช์ดังกล่าว เป็นสวิทช์สำหรับสั่งตัดการทำงานของระบบ เช่น สวิทช์ O/D off นั้น ถ้ามีสวิทช์นี้ เมื่อเรากดสวิทช์ เท่ากับเราสั่งกล่อง ตัดการทำงานของระบบ โอเวอร์ไดร์ฟครับ ส่วนสวิทช์ Power ก็เช่นกัน ถ้าเรากดสวิทช์ Power ก็เท่ากับเราสั่งตัดการทำงานแบบ Normal ครับ

ดังนั้น ถึงแม้ว่า คันเกียร์จะไม่มีสวิทช์ดังกล่าวให้มา แต่ว่า กล่องก็ต้องมี Pin สำรองตำแหน่งการสั่งตัดการทำงานเอาไว้ครับ เพียงแต่ว่า ถ้าผู้ใช้ต้องการ ก็แค่ต่อสายไฟขั้ว - เข้า Pin ตำแหน่ง OD2 แล้วต่อไปเข้าสวิทช์ และไฟโชว์ O/D off ให้ครบวงจร ก็เท่ากับสั่งตัดการทำงานของ โอเวอร์ไดร์ฟ ส่วนสวทิช์ Power ก็ต่อสายไฟ+ จากสวิทช์กุญแจผ่านสวิทช์ Power เข้าไปที่กล่อง Pin ตำแหน่ง Power ถ้ามีการกดสวิทช์ Power ก็เท่ากับว่า สั่งตัดการทำงานแบบ Normal ครับ (ช่างบางคน ต่อสายไฟ + เข้า pin นี้เลย โดยไม่ใช้สวิทช์ ก็มีครับ)
ขอถามลุงมูนนิดหนึ่งครับสวิทช์ Power/Normal.เวลาใช้หรือเปิดปิดการทำงานปุ่มนี้ไปคว บคุมการทำงานของเกียร์กับเครื่องแบบใหนครับ และควรขับปกติในรูปแบบใหนขับ
__________________
2.2 MAZDA BT50 PRO

เปลี่ยนรถใจยังรักคลับเจเหมือนเดิม

JZ-M_235

http://www.clubjz.net/showthread.php?t=22746
wee18 is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
 



กฎการส่งข้อความ
คุณไม่สามารถเริ่มหัวข้อใหม่ได้
คุณไม่สามารถตอบกระทู้ได้
คุณไม่สามารถแนบไฟล์ได้
คุณไม่สามารถแก้ไขกระทู้ของคุณเองได้

โค้ด vB ใช้ได้
[IMG] โค้ด ใช้ได้
โค้ด HTML ใช้ได้
กระโดดไป

หัวข้อที่คล้ายกัน
หัวข้อ ผู้เริ่มหัวข้อ ฟอรั่ม ตอบกลับ กระทู้ล่าสุด
1J gte ในบอดี้ A31 ช่างไม่ได้ต่อ Power มาให้ อยากให้มันใช้งานได้ครับ s.thenat ClubJZ ! D.I.Y. 3 08-08-2012 12:28
เก่าแลมด้า ถ้าเสีย จะใช้ power valve โดยไม่รื้อระบบแลมด้าได้มั้ยครับ........ volvo_mania ClubJZ ! GAS 4 11-08-2008 08:10
พอจะมีรูปการต่อท่ออากาศที่ปั๊ม Power เข้าหลัง Mixer บ้างไหมครับ major ClubJZ ! GAS 3 08-05-2007 09:17


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 04:11


Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels