ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#3 |
ClubJZ Full Member 2556
วันที่สมัคร: Jan 2008
Car Brand: Toyota Sport Rider
Engine Type: 2JZ-GTE AUTO 4x4, 1JZ-GE VVTI
ที่อยู่: Suphanburi
กระทู้: 821
Thanks: 1,304
Thanked 2,257 Times in 627 Posts
คะแนน: 18
![]() |
เป็นปกติครับ ตอนเช้าที่เครื่องยังไม่ร้อนเครื่องจะมีระบบwarmโดยจ ะเร่งรอบเพื่อให้เครื่องมีอุณหภูมิถึงจุดที่จะทำงานไ ด้อย่างเต็มประสิทธิภาพเร็วขึ้น เมื่ออุณหภูมิได้ระดับก็จะลดรอบลงเอง ส่วนกลิ่นไอเสียแรงตอนสตาร์ทใหม่ ๆ ก็เพราะว่าตัวอ๊อกซิเจนเซนเซอร์ยังไม่ร้อนจึงทำงานได ้อย่างไม่เต็มที่เมื่อร้อนได้อุณหภูมิแล้วมันจะส่งสั ญญาณเพื่อให้กล่อง Ecu ปรับส่วนผสมต่าง ๆ ให้เหมาะสมเอง รวมถึงเวลาแอร์ทำงานด้วยมันจะชดเชยรอบให้ซึ่งถือว่าร ะบบการทำงานของเครื่องคุณเป็นปกติครับ ส่วนเรื่องเกียร์กระตุกแรงก็เพราะมาจากรอบที่สูงนั่น เองครับ ถ้ามันไม่ทำงานอย่างที่คุณกล่าวมาค่อยมาไล่แก้ไขครับ
![]() แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย wk7000 : 22-12-2008 เมื่อ 20:06. |
![]() |
![]() |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
Code12 14 แก้ไขอย่างไร | gubabor | ClubUZ ! Talk | 1 | 13-04-2013 19:46 |
ถังโดนัทขนาด 71 ลิตร เติมได้เท่าไร แก้ไขอย่างไร | khunchai3 | ClubJZ ! GAS | 4 | 27-10-2009 13:01 |