ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.

Loading
Search In ClubJZ.net


กลับไป   ClubJZ Forums > ClubJZ ! Main Forums > ClubJZ ! Meeting gallery
สมัครสมาชิก คู่มือการใช้ รายชื่อสมาชิก ปฏิทิน กระทู้ใหม่วันนี้
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ!

1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป

2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ

3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ



ClubJZ ! Meeting gallery ภาพ ClubJZ meeting ต่างๆครับ

 
 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 25-06-2008, 05:58   #11
f.fast
Junior Member
 
วันที่สมัคร: Mar 2008
ที่อยู่: Phuket
อายุ: 42
กระทู้: 5
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 3 Posts
คะแนน: 0 f.fast is on a distinguished road
ส่งข้อความผ่าน MSN ถึง f.fast
ขอออกความเห็นครับ

อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ act1978 อ่านกระทู้
ของผมเดิม สปอร์ตไรเดอร์ d4d 3000 ปี2003 เฟืองท้ายเป็นเท่าไหร่ครับ และปัจจุบันเปลี่ยนหัวใจเป็น 2J GE ฝาดำ ต้องใช้เฟืองท้ายเท่าไหร่ดีครับ ท่านผู้รู้ช่วยด้วยครับ เอาแบบทีเดียวจบ (ใช้ยาง 31 นิ้วครับ) ขอบคุณทุกท่านครับ
คือเท่าที่รู้มาครับ ถ้าเป็น 4x4 ผมว่าใช้ของเดิมจะดีกว่ามั้ยครับ เพราะปกติ 4x4 สมัยนี้ไม่ใช่แค่ต้องการถ่ายกำลังจากซ้ายไปขวาอย่างเ ดียวครับแต่มันหมายถึงการถ่ายทอดกำลังไปยังล้อทั้งสี ่อย่างทั่วถึงเพราะจะมีชุด Differrent Lock ทำหน้าที่ล็อคเฟืองเพื่อส่งกำลังไปยังล้อที่มี Trection น้อยกว่าให้มีกำลังเท่ากันทุกล้อเพื่อกำลังในการข้าม อุปสรรค อยู่ที่ว่าจะทำงานในความต่างระดับไหนครับก็แล้วแต่ยี ่ห้อนั้นๆครับ ถ้าทำงานตลอดเวลาก็จะเหมือนกับ 4x4 อีโก่ง คานแข้ง ที่กรมป่าไม้ใช้ครับ แต่จะเอามาวิ่งบนถนนใช้ความเร็วไม่ค่อยดีครับเพราะเล ี้ยวยากขึ้นรัศมีวงเลี้ยวเพิ่มมากขึ้น คือล้อในกับล้อนอกจะฝืนกันเอง(เหมือนพวกเฟือง Drag คือถ่ายกำลังลงล้อพร้อมกัน ครับเพราะเฟือวงพราะถ้าจะเปลี่ยนเฉพาะเฟืองท้ายผมว่า คงไม่ดีเท่าไรเพราะมันจะทำงานไม่สัมพันธ์กันกับชุดขั บหน้า,เกียร์,ระบบส่งกำลัง
ถ้าจะให้แมทกันจริงๆคงต้องยกลงทั้งระบบครับดีที่สุด ยาวเลยทีนี้ แต่ถ้ามีใครเคยทำแล้วออกมาดีตามที่ต้องการก็ขอแบ่งปั นประสบการณ์กันบ้างนะครับ
f.fast is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
The Following User Says Thank You to f.fast For This Useful Post:
Lucky (03-06-2011)
 



กฎการส่งข้อความ
คุณไม่สามารถเริ่มหัวข้อใหม่ได้
คุณไม่สามารถตอบกระทู้ได้
คุณไม่สามารถแนบไฟล์ได้
คุณไม่สามารถแก้ไขกระทู้ของคุณเองได้

โค้ด vB ใช้ได้
[IMG] โค้ด ใช้ได้
โค้ด HTML งดใช้
กระโดดไป


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 02:27


Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels