ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#4 |
Senior Member
วันที่สมัคร: Sep 2007
Car Brand: IsuZu D-max
Engine Type: 2JZ-GE VVT-i
ที่อยู่: ลำลูกกา
กระทู้: 334
Thanks: 3
Thanked 136 Times in 63 Posts
คะแนน: 18
![]() |
ระบบฟิกมิก - คือจะเป็นการจ่ายแก็สตลอดเวลาครับ พูดง่ายๆคือ รถจะวิ่งช้า/เร็ว จะใช้รอบเครื่องขนาดไหน มันก็จะจ่ายแก็สเท่าเดิมตลอด เหมือนกับที่เราเปิดก๊อกน้ำทิ้งไว้น่ะล่ะครับ ฉะนั้น เค้าจึงคิดค้นแลมด้าเข้ามา ความคุมการจ่ายแก้สให้กับ ฟิกมิก คือ ถ้ารถวิ่งช้าคือรอบเครื่องต่ำ ก็จ่ายแก็สน้อย ... ถ้าเหยียบมาก แลมด้าก็สั่งจ่ายแก็สมาก ตามคันเร่ง โดยทั่วไปจะเรียกกันว่า ฟิกมิก+แลมด้า
วาริเอเบิล - คือ มันจะเหมือนวันเวย์วาล์วคือ ถ้ามีการกดคันเร่ง เครื่องจะมีแรงดูดทำให้ วาล์วที่ปิดตัวจ่ายแก็สอยู่เปิดออก ยิ่งเหยียบมาก วาล์วเปิดมาก แก็สก็ออกมามาก ถ้าเหยียบน้อย วาล์วเปิดน้อย แก็สก็ออกน้อย .... ฉะนั้นเลยไม่จำเป็นต้องมี แลมด้ามาควบคุมอีกทีไงครับ |
![]() |
![]() |
|
|