ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#12 |
ClubJZ Full Member 2555
วันที่สมัคร: Nov 2007
Car Brand: ISUZU
Engine Type: 2JZ
ที่อยู่: จอมทอง กรุงเทพฯ
กระทู้: 56
Thanks: 46
Thanked 29 Times in 22 Posts
คะแนน: 18
![]() |
ขอบคุณมากครับเย็นนี้จะลองดู
- ผมมีอะไรเสริมมาเล่าสู่กันฟังนิดครับ ไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกันรึเปล่า คือว่าะตอนสงกรานต์ผมขับขึ้นเขาน้ำหนาวตอนสับจากแก็ส เป็นน้ำมันปกติดี(ระบบเปลี่ยนให้)คือหวังจะให้มันปู๊ ดด น่ะ แต่ดูอืดจัง พอขับขึ้นเขาไปสักพัก ลองกดไปใช้แก็ส ดู กลับมีสัญญาณเตือนว่าแก๊สหมดทั้งที่มีเต็มถัง ลองอยู่ 2-3 ครั้ง เหมือนเดิมเตือนว่าแก๊สหมดและไฟแสดงสถานะแก็สเป็นสีแ ดง ซึ่งเตือนว่าหมด ผมรอจนถึงทางราบ สั่งให้เป็นแก๊สระบบไฟก็เตือนอีกว่าแก๊สหมด จนต้องดับเครื่องถึงเปลี่ยนเป็นแก๊สได้ ทีนี่วิ่งกระฉูดด้วย เลยเป็นเจ้าอืด...ตั้งแต่วันนั้นมาจนทุกวันนี้ |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
ใช้แก๊สวิ่งดี...แต่พอตอนเป็นน้ำมัน มันเขกมากครับ | parn | ClubJZ ! GAS | 4 | 14-06-2011 02:59 |