ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#8 |
ClubJZ Old Full Member
วันที่สมัคร: Dec 2006
กระทู้: 453
Thanks: 35
Thanked 422 Times in 176 Posts
คะแนน: 19
![]() |
ผมเคยใช้ระบบดูดมาประมาณปีกว่าๆในเครื่อง1เจวีวี ก้ไม่เห็นมีปัญหาอะไร แบ๊คไฟร์มันขึ้นอยู่กับหลายๆองค์ประกอบครับ ตามที่พี่เคบอก ระบบไฟเราสมบูรณ์ไหม เครื่องเป็นยังไง และก็พฤติกรรมการขับขี่ของเรา ถ้าเราศึกษาหาข้อมูลแล้วปรับพฤติกรรมการขับของเราให้ มันเหมาะสมกับระบบมิกเซอร์ก็ไม่น่าจะมีปัญหาครับ แต่ถ้าจะไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับก็มีอีกวิธีคือ เปลี่ยนจากมิกเซอร์เป็นหัวฉีดซะครับ
ขอแนะนำเป็นความรู้นิดนึงครับ เอาประสบการณ์จริงในชีวิตการทำงานมาแนะนำ 1.เราต้องรู้ก่อนว่ารถเรามีอะไรที่ต้องระวัง เราก็ไม่ทำตัวเองจนนำพาไปถึงจุดนั้น ยกตัวอย่าง ระบบมิกเซอร์ถ้าออกตัวโดยการกระทืบคันเร่ง ล้อฟรีดังเอี๊ยดๆๆ มันก็อาจจะมีโอกาสแบ๊คไฟร์ได้ เราก็ระวังไม่ทำอย่างนั้น แล้วมันจะแบ๊คไฟร์ได้ยังไง 2.ขีดจำกัดของระบบเราเป็นอย่างไร เช่น มิกเซอร์มันวิ่งได้แค่ไหน ปรับจูนได้แค่ได้ เราก็ไม่ทำอะไรที่มันเกินขีดจำกัด เราก็จะใช้รถได้อย่างมีความสุข 3.การซ่อมบำรุงเป้นอย่างไร อย่างลืมว่าแต่ละระบบต้องการการซ่อมบำรุงที่ต่างๆกัน เช่น มิกเซอร์อาจจะต้องมีการปรับตั้งวาล์วบ่อยกว่าหัวฉีด ก้ไปทำซะ เปลี่ยนหัวเทียนบ่อยหน่อย เป็นต้น คร่าวๆครับ พอดีว่างก็เลยนั่งพิมพ์ซะยึดยาว หวังว่าจะเป็นประโยชน์ครับ |
![]() |
![]() |
The Following User Says Thank You to Chili For This Useful Post: | zaji (09-05-2010) |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
จริงไหมครับ เครื่อง J แบบ Vvti ถ้าเอามาติดแก้สก็ไม่มีประโยชน์ | jzk | ClubJZ ! GAS | 45 | 24-06-2023 20:44 |
อยากทราบจริงๆครับระหว่าง 2jz-gte กับ 1uz-fe vvti | NUM999 | ClubUZ ! Talk | 48 | 16-06-2013 08:27 |
ช่วยด้วย 1jzge vvti ของผมวิ่งได้100 เอง | kengkipi | ClubJZ ! GAS | 6 | 31-07-2008 14:45 |
เครื่อง JZ VVTI ติด FixMic ไม่ได้จริงหรือครับ ?? | apinui | ClubJZ ! GAS | 13 | 25-10-2007 12:29 |