18-07-2009, 10:38
|
#3
|
Super Moderator
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: My Brand
Engine Type: 2JZ-GE VVT-i A/T
ที่อยู่: กรุงเทพฯ
กระทู้: 1,768
Thanks: 633
Thanked 8,042 Times in 1,296 Posts
คะแนน: 20 
|
การแก้ปัญหานั้น ไม่ใช่ทั้ง 3 วิธี ครับ อย่าขี่ช้างจับตั๊กแตนครับ
ปัญหาของคุณอยู่ที่ การระบายความร้อนไม่ทัน ครับ การไปเพิ่มคอยล์ร้อนใต้ท้องรถ เท่ากับว่า ไปเพิ่มน้ำหนักในรถเพิ่มขึ้น คอมพ์แอร์ทำงานมากขึ้น หรือการย้ายแผงคอยล์ร้อนไว้ใต้ท้องรถ แต่ว่าระบายความร้อนไม่ทัน ก็เหมือนเดิมครับ เสียงเงินเสียค่าแรงเปล่าๆครับ หรือว่าจะเปลี่ยนประเภทคอยล์ร้อน ถ้าทำการระบายความร้อนไม่ทัน ก็เหมือนเดิมครับ เกาไม่ถูกที่คัน นอกจากไม่หายคันแล้ว ยังจะเป็นแผลอีกด้วยครับ
สาเหตุหลักของปัญหาที่คุณพบ ก็คือ ระบายความร้อนไม่ทัน คุณต้องแก้ที่ ทำอย่างไรให้ระบายความร้อนทันครับ เช่น
- เปลี่ยนความแรงของพัดลม หรือว่า เพิ่มพัดลม
- และดูที่ครีบระบายความร้อนที่คอยล์ด้วยว่าล้มติดกันห รือไม่ ถ้าล้มติดกัน ก็จัดการเขี่ยให้มันห่างกันหน่อยครับ ให้มีช่องว่างอากาศผ่าน หรือว่า
- จุดติดตั้งคอยล์ร้อน ต่ำเกินไป โดยกันชนหน้ารถบังลมอยู่ ก็จัดการย้ายอย่าให้อะไรมาบังลมครับ
การที่คุณฉีดพ่นน้ำเข้าคอยล์ร้อน แล้ว ความเย็นในห้องโดยสารเย็นมากขึ้นนั้น แสดงว่า คอยล์ร้อนของคุณยังใช้การได้ดี เพียงแต่ว่า ระบบระบายความร้อน ทำงานระบายความร้อนให้มันไม่ทันครับ จัดการเรื่องระบบระบายความร้อนครับ ไม่ใช่จัดการเรื่องคอยล์ร้อนครับ ทุกๆอย่างถ้าคิดให้เป็นระบบ ก็จะจัดการง่ายๆ สิ้นเปลืองทรัพยากรน้อยที่สุดครับ
__________________
JZM - 5
|
|
|