![]() |
หัวเทียนและกรองแก๊สครับ
มีปัญหาเกี่ยวกับ sportrider 1jz ge auto + gas mixer ครับ
-ช่วงก่อนหน้านี้ รถมีปัญหาเครื่องสั่นครับ ไม่รู้ควรจะเรียกว่าสั่น หรือ เขย่า และมีจังหวะรอบสวิงตกลงจนเกือบดับ หรือบางทีก็ดับ ผมก็ไปล้างตัวคุมรอบเดินเบากับลิ้นปีกผีเสื้อ ช่างก็ดูหัวเทียนเดิม Denso K16 R-011 น่าจะเป็นแบบธรรมดานะครับ เพิ่งเปลี่ยนวิ่งไป 18,000 กว่าๆ กม. เอง ช่างบอกให้เปลี่ยนเป็นหัวเข็ม และเอา NGK G-power Platinum Alloy BKR6EGP 7092 มาใส่ให้ แล้วจูนแก๊สให้ เครื่องยังสั่นอยู่แต่รอบสวิงน้อยลง -จากนั้น อาการที่พบคือ เวลาเครื่องสตาร์ทใหม่ๆ เครื่องยังไม่ร้อน วิ่งแก็สเครื่องจะเขย่ามาก รอบตก เกือบดับ และกินแก๊สมากขึ้นผิดปกติ -ช่างอีกคนบอกว่า 1j ge ฝาดำธรรมดา มันไม่เหมาะกับหัวเทียนเข็ม จริงป่าวครับ - บอกอีกว่า อาจจะเป็นที่กรองแก็ส เพราะวางมา 2 ปีกว่าแล้ว วิ่งประมาณ 40,000 กว่า กม. แล้ว ได้เวลาเปลี่ยนกรองแล้ว หม้อต้ม tomasetto super ครับ กรองแก๊สเปลี่ยนกันที่กี่ กม. ครับ |
สองปี แล้ว น่าจะลองตรวจหม้อต้มด้วย นะครับ เปลี่ยนชุดช่อมหม้อต้มใหม่เลยครับ ผ้าหม้อต้มน่าจะหมดอายุแล้วแหละครับ โทมามีชุดช่อม มันก็ถึงเวลาแล้วแหละครับ
|
ถ้าเขาเปิดอู่ แต่ทำได้แค่นี้ ไปอู่อื่นดีกว่าครับอย่างเสี่ยงกินข้าวลิงกลางทางซ้า ย - ขวาไม่มีใครจะยุ่ง
|
อ้างถึง:
|
ไม่เอาสักอู่เลยครับ ช่างนี่ สงสัยจะพวกช่างหัวมัน อู่่แรกให้เปลี่ยนหัวเทียนทั้งที่ไม่ใช่ อู่สองมันจาให้เปลี่ยนเครื่องหรือไม่เปลี่ยนเป็นหัวฉ ีดแหงเลย ไปอู่อื่นดีกว่าครับอยู่แถวไหนครับ จะได้พอแนะนำได้ หรือไม่ก็ไปหาคุณเค น่าจะจบนะครับ
|
อ้างถึง:
|
งั้นลองไปดูร้านพรศักดิ์แก๊ส ปทุมวันซอย 26 ดูครับ ผมก็ใช้บริการเขาหลายหน ก็ใช้ได้นะครับ หรือไปหาร้านในแก๊สไทยด่อดคอมก็ได้นะครับ มีฝีมือหลายร้าน หาที่ใกล้ พอแวบไปหาได้
|
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 15:15 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels