ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! Talk พูดคุย ถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆของเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#1 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: May 2013
Car Brand: TOYOTA VIGO
Engine Type: 2jge
ที่อยู่: สมุทรปราการ
กระทู้: 9
Thanks: 14
Thanked 5 Times in 3 Posts
คะแนน: 0
![]() |
หมดแรง....
ผมมีปัญหาความเดือดร้อนที่ต้องเข้ามาขอความช่วยเหลือ อีกครั้ง..รบกวนพี่พี่ด้วยนะครับ
รถผมวีโก้ 4 ประตู วางเครื่อง 2 เจธรรมดาเกียร์ออโต้ ใส่ล้อ-ยาง 255-50-r18 ก่อนหน้านี้รถก้อไม่มีแรงเหยียบไม่ออก สรุปเกียร์หมดสภาพเปลี่ยนเกียร์ไปเรียบร้อย ตั้งวาว์ลแล้ว เปลี่ยนสายหัวเทียนเพราะไฟรั่วไปแล้ว ขับทางปกติออกอาจจะอืดซักหน่อยแต่ไม่มีปัญหาอะไร เหยียบทางยาวเร็วสบายไร้กังวล 1.แต่พอไปขับขึ้นเขาที่เขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งไม่ได้สูงอะไรเลย แต่ไม่มีแรงที่จะขึ้นเลย เกียร์คลิกดาว์นลงมาให้แต่ไม่มีแรง เปลี่ยนลดเกียร์ช่วยก้อยังไม่มีแรง (รอบเครื่องขึ้นแต่แรงไม่มีหมุนล้อ) 2. ช่างบอกให้ถอดขั้วแบตเพื่อรีเซทกล่องใหม่ งานเข้าเลย สาตร์ทเครื่อง รอบวิ่งไป 1500 ไม่ยอมลง เข้าเกียร์ลงมาเหลือ 1100 เลยถอดขั้วรอบเดินเบาเปิดแอร์ตั้งกันใหม่รอบลงมานิ่ง เหมือนเดิมที่เคยๆ 800 แต่พอดับเครื่องแล้วสตาร์ทใหม่กลับไปรอบสูงเหมือนเดิ ม ทำอย่างนี้มา 5 วันแล้วกล่องทำไมไม่จำซักที 3. เคยเปลี่ยนเฟืองท้ายมารอบหนึ่งแล้ว(เปลี่ยนแทนเฟืองท ้ายวีโก้เดิม) พอใจระดับหนึ่ง หรือว่าต้องเปลี่ยนเพื่อให้ได้ทั้งต้น (เพื่อขึ้นเขาได้)และปลายเอาแค่ 140 ก้อพอ บอกตามตรงเครียดมากครับตอนนี้ทำรถยังงัยก้อไม่หาย ช่างหลายคนหลายอู่ไม่จบซักที โดยเฉพาะปัญหาข้อ 1 จนผมเริ่มจะถอดใจแล้ว ผมอยู่แถวปากน้ำสมุทรปราการ ถ้ามีอู่ไหนที่จะช่วยสงเคราะห์ได้รบกวนด้วยครับ ![]() ![]() ![]() |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|