ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#1 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Jun 2007
กระทู้: 21
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 2 Posts
คะแนน: 0
![]() |
![]() แรมด้า ต่างจาก Mixer ยังไงหรอครับ
ขออย่างละเอียดทุกซอกทุกมุมเลยได้ไหมครับ รถผม W123 วาง 1JzGE ติดแก๊ส อยากแรง ต้องใช้ แรมด้า ผมอ่านกระทู้พวกพี่ๆ ทั้งหลายแล้ว แต่พี่ๆ ทั้งหลายยังไม่บอกเลยว่า แรมด้า คืออะไร ผมก้อเลย งง ครับ ![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
#2 |
Senior Member
|
Lambda Stepping motor ทำหน้าที่เหมือนกับ power valve (valve กลางสาย ก่อนเข้า
Mixer) แต่ Lambda ใช้ ECU control โดย มี parameter ในการใช้ประมวลผลสั่งเปิด-ปิด valve คือ สัญญาณของ TPS และสัญญาณของ ออกซิเจนเซนเซอร์(ตัววัดปริมาณค่าไอเสียที่ท่อ ร่วมไอเสีย) โดย ECU Lambda จะใช้ sensor 2 ตัวนี้ พยายาม control ให้ค่าไอเสียเป็นกลาง มากที่สุด เพื่อที่จะได้ส่วนผสมระหว่าง เชื้อเพลิงกับอากาศ ได้สมบรูณ์ที่สุด เพื่อให้ได้การเผาไหม้ที่สม บรูณ์ครับ ส่วน Mixer คือตัวสร้างแรงดูดและเป็นจุดที่ผสมระหว่างแก๊สกับอาก าศ โดยอาศัยอากาศที่ วิ่งเข้าเครื่องยนต์นี่แหละ วิ่งผ่าน Mixer โดยช่วงคอคอดนั้น จะเกิดแรงดูดหลังคอคอด และท่อแก๊สจะ อยู่ด้านหลังคอคอด แรงดูดที่เกิดขึ้นจะดูดแก๊สมาผสมกับอากาศคลุกเคล้ากั นแล้วเข้าไปเผาไหม้ต่อ ไป /บีคุง ณ ระยอง 086-8293424 |
![]() |
![]() |
![]() |
#3 |
ClubJZ Full Member 2557
วันที่สมัคร: Oct 2006
กระทู้: 1,252
Thanks: 44
Thanked 755 Times in 335 Posts
คะแนน: 20
![]() |
ข้อมูลแน่นๆๆๆ.....ลูกผู้ชายตัวจริง...555
__________________
ขายน้ำมันเครื่อง LL-Ton Foste Made in usa. มีเกรด 20W50,15W40 บรรจุ1แกลลอน5ลิตรราคา950บาท 1แกลลอนบรรจุ6ลิตร ราคา1100บาท สังเคราห์100เกรด5W50แกลลอน5ลิตรราคา1800บาท แกลลอน6ลิตรราคา2000บาท โทร081-696-6381ชายต้น สนใจคลิก Hilux มาจากคำว่า "highly-luxurious" แปลว่า หรูหราเหนือระดับ JZ_M-039 |
![]() |
![]() |
![]() |
#4 |
Junior Member
วันที่สมัคร: May 2007
อายุ: 50
กระทู้: 17
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 3 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ถามต่อด้วยครับ....
สัญญาณที่เอามาจากออกซิเจนเซนเซอร์น่ะ เอาจากตัวเดิมติดเครื่อง หรือต้องฝัง ออกซิเจนเซนเซอร์เพิ่มอีกตัว ครับ .....ไม่เข้าใจ.... |
![]() |
![]() |
![]() |
#5 |
Senior Member
|
ต้องใช้ตัวเดิมครับ เพราะมันส่งสัญญาณไปที่กล่อECU ของรถยนต์ครับ เพราะค่าการเผาไหม้ที่
ออกซิเจนเซนเซอร์ ของแก๊สกับน้ำมัน ไม่เหมือนกันครับ ดังนั้น เราจึงต้องดึงสัญญาณ จาก ออกซิเจน เซนเซอร์ ของเครื่องยนต์ ไปผ่านเข้าที่กล่องของ Lambda ก่อน เพราะ กล่อง ECU ของ Lambda มันมีหน้าโปรแกรม Emulator เป็นหน้าโปรแกรมที่สามารถสร้างสัญญาณพัลล์ เรียนแบบลักษณะ สัญญาณพัลล์ของน้ำมัน เมื่อเวลาเราใช้ GAS กล่องมันก็จะตัดสัญญาณของ ออกซิเจนเซนเซอร์ที่มัน ต่อกันอยู่ไปยังกล่อง ECU รถยนต์ และกล่อง ECU ของ Lambda จะต่อสัญญาณที่เราได้ทำการ สร้างสัญญาณพัลล์เรียนแบบของน้ำมันมาแล้ว ส่งไปให้กล่อง ECU ของเครื่องยนต์ เพื่อให้กล่องได้ รับทราบถึงการทำงานที่เป็นปกติ ส่วนสัญญาณที่กล่อง ECU Lambda ได้ตัดมาจากออกซิเจนเซน เซอร์นั้น ก็จะเอามา monitor ดูเพื่อที่จะเอาไว้ทำการ Control Stepping motor เพื่อจ่ายแก๊ส บาง กลาง หนา ออกไปเผาไหม้ให้สมบรูณ์ และขณะที่เรากลับมาใช้น้ำมัน ECU Lambda ก็จะทำ การตัดต่อ สัญญาณ ออกซิเจนเซนเซอร์ เข้าไปยังกล่อง ECU ของเครื่อง ดังเดิม เหมือนไม่มีอะไร เกิดขึ้นครับ เท่าที่ผมเจอ พวกรถตระกลู Honda ถ้าไม่ใช้โปรแกรมนี้ จะโชว์ ไฟ Check Engine ตลอดครับ /บีคุง ณ ระยอง 086-8293424 |
![]() |
![]() |
![]() |
#6 |
Junior Member
วันที่สมัคร: May 2007
อายุ: 50
กระทู้: 17
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 3 Posts
คะแนน: 0
![]() |
![]() อธิบายได้แจ๋วมาก เห็นภาพเลยครับ เป้นความรู้เลย ขอบคุณอีกทีครับ
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
#7 |
Senior Member
|
ยินดีครับผม...5555/บีคุง ณ ระยอง
|
![]() |
![]() |
![]() |
#8 |
เพื่อนเหี้ยๆ ทิ้งมันซ่ะ
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: Big m,A31,Sportrider,mazda2
Engine Type: 1J-GTE,1J-GTE,1J-GTE,แตนๆ
ที่อยู่: เลียบคลองสาม
กระทู้: 3,947
Thanks: 170
Thanked 3,047 Times in 1,196 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ถูกต้องครับ อย่างที่น้องบีกล่าวครับ ส่วนมากนึกว่ามันเป็นตัวเดียวกันกับมิกซ์เชอร์ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ครับ ถ้าจะให้เหมือนกันก็จะเป็นมิกซ์เชอร์กับวาริฯ ครับอันนี้ใช้แทนกันครับ ส่วนแรมด้ามันใช้แทนตัวปรับกลางสายหรือเพาเวอร์วาล์ว ครับ
__________________
รังสิต-ธัญญะ เลียบคลอง 3 รังสิต-นครนายก 67 ซอยบิ๊กซีคลอง3 บริการ ติดตั้งและแก้ปัญหาแก๊สหัวฉีด AG และยี่ห้ออื่นๆ บริการ วางเครื่อง วายสาย แก้ไขเพลากลาง ตั้งวาล์ว เปิดฝาสูบและซ่อมเครื่อง JZ และ UZ รับแปลงเฟืองท้าย benz&bmw และให้คำปรึกษาทุกข้อมูลครับ เค = 081-4411-482 http://www.clubjz.net/showthread.php?t=27324 http://www.clubjz.net/showthread.php?t=63169 |
![]() |
![]() |
![]() |
#9 |
Member
วันที่สมัคร: Jul 2007
ที่อยู่: Chiang Mai
กระทู้: 33
Thanks: 0
Thanked 8 Times in 8 Posts
คะแนน: 0
![]() |
โฮพี่ๆแต่ละคนสุดยอดทั้งนั้นเลยครับ ยังไงช่วยไปตอบกระทู้ผมด้วยนะครับกำลังวางแผนติดแก๊ซ อยู่ครับhttp://www.clubjz.net/showthread.php?t=5303
|
![]() |
![]() |
![]() |
#10 |
Senior Member
|
ไม่ได้สุดยอดอะไรหรอครับผม คุณ cfour ก็ทำได้ครับ เพียงแต่ว่า ต้องหมั่นทำการบ้านกับมัน พยาม
ยามคลุกคลีกับมัน และดูกระทู้ปัญหาบ่อยๆ เพื่อให้ได้รับทราบปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นและเราก็ทรา บการ แก้ไขไปในตัวครับ มีอะไรไม่เข้าใจก็เข้ามาโพสถามครับ อย่านี้เป็นแน่นอนครับ 5555 |
![]() |
![]() |
![]() |
#11 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: Oct 2006
อายุ: 46
กระทู้: 26
Thanks: 0
Thanked 11 Times in 6 Posts
คะแนน: 0
![]() |
แรมด้า ไม่ทน เคยเสีย แล้ว ถ้าพูดถึงเรื่องวิ่ง ก็ยังสู้ แบบเดิมพาวเวอร์วาวล์มือหมุนไม่ได้ จะไปติดทำไมเสียดายตังค์เลย
|
![]() |
![]() |
![]() |
#12 | |
ClubJZ Full Member 2555
|
อ้างถึง:
ส่วนเรื่องเคยเสียแล้ว ขึ้นอยู่ที่ของและร้านที่ขายให้ครับ ว่าเค้าจะวารันตีให้หรือเปล่าครับ |
|
![]() |
![]() |
![]() |
#13 |
Senior Member
|
อืมม มีเหตุ มีผลดี น่าคิดครับ
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
ใส่-ไม่ใส่ Mixer 1J-gte Auto, Fix Mixer Lamda | erythrocyte | ClubJZ ! GAS | 33 | 16-06-2008 14:59 |
เปลี่ยนเป็นหม้อเทอร์โบแล้วครับ แต่แปลกอู่นี้ไม่ใส่ mixer อะครับ | mike j bo | ClubJZ ! GAS | 22 | 11-06-2008 17:55 |
1 j bo no Mixer..วันนี้ไปสอย Mixer มาลองใช้ละครับ | mike j bo | ClubJZ ! GAS | 4 | 01-10-2007 22:51 |
1 j bo จะบูสต์แก๊สที่ 1 บาร์ ใส่ mixer ขนาดไหนดีครับ ไม่มีมีแลมด้านะครับ | mike j bo | ClubJZ ! GAS | 12 | 18-06-2007 21:26 |
รบกวนถามเรื่อง mixer หน่อยครับ อยากรู้มากครับ | nesd | ClubJZ ! GAS | 11 | 30-04-2007 16:10 |