ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! Talk พูดคุย ถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆของเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#3 | |
Member
วันที่สมัคร: Jul 2007
Car Brand: BMW E34 525IA
Engine Type: 1JZ Turbo
ที่อยู่: สมุทรปราการ+BKK
กระทู้: 51
Thanks: 45
Thanked 43 Times in 24 Posts
คะแนน: 18
![]() |
อ้างถึง:
ใน Link บอกว่าเปลี่ยนเป็นแผงคอยร้อนรุ่นใหม่ที่เรียกว่าลามิ เนต ตอนนี้ผม2จิต2ใจ ร้านทำแอร์ที่รู้จักกันก็บอกว่ายังไงก็ต้องมีพัดลมเป ่า แต่ใจผมก็อยากลองเปลี่ยนแบบไม่มีพัดลมไปเลย คิดไปคิดมา สงสัยต้องไปลองตอนช่างทำซะละ ถ้าประกอบเสร็จแล้วจอดนิ่งๆแบบไม่มีพัดลมก็จะถอดพัดล มเป่าคอยร้อนออกเลย แต่ถ้าจอดนิ่งแบบไม่มีพัดลมแล้วไม่เย็นก็คงต้องใส่พั ดลมเหมือนเดิม ไว้รอว่างๆก่อนเด๊วจะไปลองเปลี่ยนคอยดูครับ |
|
![]() |
![]() |
The Following User Says Thank You to boost For This Useful Post: | khwan1j (24-09-2016) |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|