ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
|||||||
| ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
|
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
| ClubJZ ! Talk พูดคุย ถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆของเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
![]() |
|
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
|
|
|
#1 |
|
Member
วันที่สมัคร: Mar 2014
Car Brand: Chevrolet Colorado
Engine Type: 3000
ที่อยู่: กทม.
กระทู้: 41
Thanks: 6
Thanked 20 Times in 18 Posts
คะแนน: 0
![]() |
หม้อน้ำยังใหม่ครับ เปลี่ยนได้ไม่นาน
แล้วพัดลม volvo ล่ะครับ เห็นพูดถึงกันเยอะ |
|
|
|
|
|
#2 | |
|
ClubJZ Old Full Member
|
อ้างถึง:
พัดลม volvo ก็ดีครับ ลมแรงดี ถ้าพื้นที่พอก็ใส่เลยครับ (แต่คิดว่าน่าจะพอ เพราะถอดฟรีปั๊มออก) ส่วนการวัดความร้อนที่ท่อน้ำบน ความร้อนจะค่อนข้างสูงมาก เพราะว่าน้ำเพิ่งออกจากเครื่องมา จากอุณหภูมิที่แจ้งมาผมว่าปกติดีนะครับ ถ้าเปลี่ยนเป็นพัดลมไฟฟ้าแล้วผมว่าน่าจะจบปัญหาทุกอย ่าง (อินเตอร์ไว้ค่อยทำทีหลังก็ได้ครับ จะได้เห็นความแตกต่าง) |
|
|
|
|
| The Following 2 Users Say Thank You to pooturbo For This Useful Post: | SatitpongJ (14-10-2014), ชบาแดง (16-10-2014) |
|
|
#3 |
|
Member
วันที่สมัคร: Mar 2014
Car Brand: Chevrolet Colorado
Engine Type: 3000
ที่อยู่: กทม.
กระทู้: 41
Thanks: 6
Thanked 20 Times in 18 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ขอบคุณพี่ๆทั้ง 2 ท่านมากครับ
ตอนนี้ที่คิดว่าจะทำก็คือ คงลองเปลี่ยนเป็นพัดลมไฟฟ้าก่อน ช่างแถวบ้านแนะนำว่าไม่ให้ใส่ volvo เพราะลมแรงจริง แต่เสี่ยงถ้าพัดลมน็อคจะยุ่ง เค้าแนะนำให้ใส่ ตัวเล็กลงมาหน่อยแต่เป็น 2 ตัว ต่อแบบให้เปิดรอบเบาตอนติดเครื่อง แล้วรอบสูงต่อผ่านเทอร์โมสวิทส์ หาไปหามาก็เจอในห้องซื้อขายนี่เอง บังลมพร้อมพัดลม denso 2 สปีด 2 ตัว ส่วน inter ไว้สักพักค่อยทำ เดี๋ยวโดนเหล่เอา ปล. ช่างแนะนำให้ใช้เทอร์โมของ nissan เห็นว่าเปิดประมาณ 80 กว่าๆองศา เหมาะสมรึยังครับ หรือมีตัวไหนแนะนำบ้างครับ ปล2. ช่างบอกว่าจะถอดหม้อน้ำไปเจาะฝังเทอร์โม แต่ผมคิดว่าจะหาข้อต่อแล้วเจาะติดที่ข้อต่อ แล้วตัดต่อใส่ที่ท่อน้ำล่างแทน แบบนี้ ok มั๊ยครับ กลัวเจาะหม้อน้ำแล้วมีปัญหารั่วซึม และข้อต่อพอจะหาซื้อได้ที่ไหนบ้างครับ เอา adapter ที่เค้าใส่พวกเกจ water temp. มาใส่แทนได้มั๊ยครับ (ถอดเซ็นเซอร์มันออกแล้วเอาเทอร์โมสวิทส์ใส่แทน) ถามเยอะอีกแล้ว อย่าเพิ่งเบื่อกันนะครับ ขอบคุณครับ แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย nukenook : 11-10-2014 เมื่อ 22:31. |
|
|
|
|
|
#4 |
|
Senior Member
วันที่สมัคร: May 2011
Car Brand: คูโบต้า
Engine Type: 1 สูบ
ที่อยู่: ประเทศไทย
กระทู้: 98
Thanks: 23
Thanked 105 Times in 49 Posts
คะแนน: 15
![]() |
ผมว่าแบบใส่ที่ท่อน้ำ โอกาสรั่วสูงกว่าฝังครับ
|
|
|
|
|
|
#5 |
|
ClubJZ Full Member 2557
วันที่สมัคร: Jun 2008
Car Brand: toyota-vigo
Engine Type: เจโบวีวีแก่ๆ
ที่อยู่: rama2
กระทู้: 383
Thanks: 1,238
Thanked 590 Times in 227 Posts
คะแนน: 18
![]() |
จริงๆผมอยากรู้ขนาดความจุน้ำตอนถ่ายทิ้งทั้งระบบว่าก ี่ลิตรก่อนอันดับแรกครับ เพราะถ้ากดจาก80-140มันไม่น่าจะขึ้นเร็วขนาดนี้ท่อบน105จะบ้าตาย รถผมยังไม่ถึง100เลยครับถ้าไม่เค้นสุดๆ
สาเหตุเพราะบอกว่าวางเดิมวิ่งเดิมนะครับ แถมมีทั้งฟรีปั๊มและเป่าหน้า2ตัว ตรงนี้ผมว่าพัดลมเยอะไปนะเอาหน้าออกตัวนึงจะดีกว่า 1.พัดลมฟรีปั๊มแรงตามรอบเครื่องไม่มีปัญหาเรื่องความ ร้อนแน่นอน 2.ห้องเครื่องกระบะเชพวางแล้วไม่น่าจะแน่นจนระบายควา มร้อนไม่ออก 3.อินเตอร์เล็กมากไปความร้อนถามหาแน่นอนครับ 4.1เจโบวีวีตามสเปกหม้อน้ำต้องจุน้ำได้8ลิตรทั้งระบบ ระบายความร้อน(รถผม) แต่ถ้าเป็น2เจโบวีวีน่าจะต้องจุได้ไม่ต่ำกว่านี้ครับ เพราะถ้าน้ำในระบบไม่พอหรืออาจขาดได้นิดหน่อยเพราะคง ทำให้เท่าเป๊ะๆไม่ได้ น้ำที่วนเข้าไประบายความร้อนในเครื่องก็จะน้อยเกินไป ทำให้น้ำร้อนมากแล้วก็จะร้อนทั้งหมดทำให้ความร้อนขึ้ นเร็วมากตอนซัดได้ครับ และต่อให้พัดลมแรงแค่ไหนมันก็ดึงความร้อนไม่ทันแน่ๆน ะครับ 5.น้ำมันเครื่องขาดเยอะ-เกินเยอะ-เสื่อมคุณภาพ ความร้อนขึ้นเร็วเช่นกัน 6.ฝาหม้อน้ำสภาพดีไหม 7.กระปุกพักน้ำเล็กเกินไป(ฝาหม้อน้ำเปิดแล้วดันจนล้น หมดพอจะปิดก็ดูดกลับจนขาดระบบพอเปิดอีกทีก็ร้อน) คร่าวๆก็ประมาณนี้ครับ เป็นประสบการณ์ส่วนตัวจริงๆ ปล.เอาเรื่องความร้อนให้จบก่อนค่อยว่ากันเรื่องเฟือง ท้ายจะดีกว่านะครับ ![]()
__________________
ร้อยวาจาคน ไม่เท่าตนสัมผัส ก็แค่รถขนหมู อู๊ด... อู๊ด... |
|
|
|
|
|
#6 |
|
Senior Member
วันที่สมัคร: Apr 2008
Car Brand: BMW E36
Engine Type: 1J-GTE
ที่อยู่: Bangkok
อายุ: 49
กระทู้: 161
Thanks: 29
Thanked 282 Times in 91 Posts
คะแนน: 18
![]() |
เห็นสมาชิกเก่ามาตอบ ผมไม่ค่อยกล้าออกความเห้นเท่าไหร่ แต่จริงๆแล้วผมก็ได้ความรู้จากคนเก่าๆที่นี่
เรื่องพัดลมวอลโว่ผมก็เห็นด้วย เอา 2 ตัวเล็กช่วยกันดีกว่า เสียงไม่ดังให้รำคาญด้วย ของผมเดินเบาเสียงเงียบมาก ส่วนเทอร์โมของ nissan มันใช้ adaptor ร่วมกันกับ water temp ไม่ได้นะมันคนละ size กัน เอาของแท้ไปลย ผมเคยซื้อของเทียม ความร้อน >95 มันยังไม่ทำงานเลย เลยไปเอาแท้มาอีกตัวถึง ok ปล.ขอถามความจริงจากคนที่เคยเล่นดีเซล โดยรวมแล้วพอใจมั้ย ครับกับเครื่องตัวนี้ ที่ถามเพราะเห้นหลายๆคนเขายกลงกลับไปเล่นดีเซลเหมือน เดิม ผมเคยเล่นดีเซลโบมารู้สึกว่าต้นจะดึงดีกว่า แต่แป๊บเดียวที่เหลือชอบเจมากกว่า ครับ |
|
|
|
|
|
#7 | |
|
Member
วันที่สมัคร: Mar 2014
Car Brand: Chevrolet Colorado
Engine Type: 3000
ที่อยู่: กทม.
กระทู้: 41
Thanks: 6
Thanked 20 Times in 18 Posts
คะแนน: 0
![]() |
อ้างถึง:
|
|
|
|
|
![]() |
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
| เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|