 
 
 
 
ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
| 
 | |||||||
| ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! | 
| 1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ | 
| ClubUZ ! Talk พูดคุย ถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆของเครื่องยนต์ UZ! ครับ | 
|  | 
|  | คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ | 
|  04-05-2013, 15:29 | #1 | 
| ClubJZ Web Register วันที่สมัคร: Jan 2012 Car Brand: honda Engine Type: f22b ที่อยู่: สุราษฎร์ธานี 
					กระทู้: 3
				 Thanks: 25 
		
			Thanked 1 Time in 1 Post
		
	 คะแนน: 0   |  ก่อนลงเครื่อง uz ต้องเปลี่ยนอะไรบ้าง ก่อนจะเอาเครื่องหย่อนลงในรถ จำเป็นจะต้องเปลี่ยนพวกสายพานไทมิ่ง ลูกรอก ซีลต่าง ๆ บ้างไหมครับ แล้วราคาประมาณเท่าไหร่ | 
|   |   | 
|  04-05-2013, 18:34 | #2 | |
| ClubJZ Full Member 2556 วันที่สมัคร: Jul 2011 Car Brand: isuzu Engine Type: 1uz-fe ที่อยู่: khonkean 
					กระทู้: 31
				 Thanks: 368 
		
			
				Thanked 34 Times in 9 Posts
			
		
	 คะแนน: 0   | อ้างถึง: 
 สายพานทามมิ่ง ลูกรอก เช็ค ไดชาร์ท ไดสตาร์ท คอมแอร์ สรุปคือเช็คให้ละเอียดครับ อันไหนเสียหรือดูแล้วจะเสียควรเปลี่ยนเลย อย่าได้เสียดายตังค์ เพราะจะเสียมากกว่านี้ถ้าเปลี่ยนภายหลังครับ(จากประส บการณ์ล้วนๆ) | |
|   |   | 
|  05-05-2013, 09:36 | #3 | 
| ClubJZ Full Member 2557 | ยอยเพลากลาง หรืออุปกรณ์ของระบบส่งกำลังต่างๆ เพราะเดี๋ยวมันก็จะตามมาใน 1-2 เดือน แรงบิดมานนนนเย้อะๆๆๆ    | 
|   |   | 
|  05-05-2013, 22:55 | #4 | |
| ClubJZ Staff Member วันที่สมัคร: Aug 2007 Car Brand: Benz C220 Engine Type: 3UZ Vvti ที่อยู่: ลาดพร้าว รัชดา 
					กระทู้: 1,238
				 Thanks: 3,631 
		
			
				Thanked 4,127 Times in 972 Posts
			
		
	 คะแนน: 0   | อ้างถึง: 
 คงต้องคุยกับอู่วางเครื่องก่อนนะครับว่าจะมีงานเปลี่ ยนอะไหล่ต่างหาก คือเราน่าจะต้องวางเครื่องให้จบก่อน 1 รอบเพื่อตรวจสอบว่าเครื่องทำงานได้ปกติไม่ให้มีปัญหา กับร้านขายเครื่อง ก่อนจะยกออกมารื้อเปลี่ยนอะไหล่ต่างๆ อีกรอบนึง ถ้าเรารื้อเปลี่ยนอะไหล่ก่อน เกิดโชคร้ายเครื่องตัวนี้มีปัญหาก็อาจจะทำให้ร้านขาย เครื่องไม่รับเคลมก็เป็นได้ ราคาอะไหล่ถ้าเปลี่ยนยกชุดใหญ่และใช้ของแท้ เคยมีเพื่อนๆคำนวนไว้ประมาณใกล้ 2หมื่น ยังไม่รวมค่าแรง 
				__________________ ตู่ 081-441-0760 E30 V8 3UZ http://www.clubjz.net/showthread.php?t=74005 C220 + 3U http://www.clubjz.net/showthread.php?t=53360 | |
|   |   | 
|  | 
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
| เรียบเรียงคำตอบ | |
| 
 | 
 | 
