ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubUZ ! Talk พูดคุย ถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆของเครื่องยนต์ UZ! ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: May 2008
กระทู้: 145
Thanks: 125
Thanked 54 Times in 28 Posts
คะแนน: 0
![]() |
Nissan Frontier + 1UZ + Variable Mixer
สำหรับผมกำลังจะติดหม้อน้ำใต้ท้องเพิ่มอีก 1 ใบนะครับ การแก้ไขของผมนะครับ
1) เปลี่ยนหม้อน้ำเป็นอะลูมิเนียมนะครับจะแก้ปัญหาได้สำ หรับหลายๆ คนนะครับ สำหรับผมก็แก้ได้นะครับ แต่ว่าพอขึ้นเขา หรือ วิ่งช่วงเมษา ด้วยความเร็ว 140 - 160 เป็นเวลานานไปต่างจังหวัดความร้อนจะขึ้นนะครับ แต่ช่วงอื่นของผมทั้งปีไม่มีปัญหานะครับ มีปัญหาตอนเฉพาะช่วงเมษา และขับตอน 2 -3 โมงซึ่งเป็นช่วงที่อากาศร้อนจัดนะครับ ดังนั้นผมคิดว่าอะลูมิเนียมจะจบสำหรับหลายๆ คนนะครับ 2) ตอนนี้ผมจะติดหม้อน้ำของรถตู้เพิ่มอีก 1 ใบนะครับ ผมคิดว่าหน้าจะจบนะครับ เพราะหม้อน้ำเดิมๆ ของเครื่องจะใหญ่มากนะครับ จุน้ำประมาณ 11 ลิตรและมาพร้อมกับพัดลมไฮดรอลิค อนึ่งรถรุ่นใหม่ๆ ตอนนี้หม้อน้ำจะออกแบบมาให้มีความถึของหลอดน้ำมากและ มีขนาดใหญ่แต่บาง เพื่อให้การระบายความร้อนได้ดี แต่สำหรับเรารถแปลงพื้นที่ไม่พอจำเป็นต้องหนาเป็นเรื ่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นะครับ |
![]() |
![]() |
![]() |
#2 | |
Member
วันที่สมัคร: Jan 2012
Car Brand: jeep
Engine Type: 4.0L
ที่อยู่: rayong
กระทู้: 114
Thanks: 0
Thanked 105 Times in 47 Posts
คะแนน: 14
![]() |
อ้างถึง:
![]() |
|
![]() |
![]() |
![]() |
#3 |
Senior Member
วันที่สมัคร: Aug 2008
Car Brand: MB BMW
Engine Type: 2JZGTE 1UZFE
ที่อยู่: BIG CERCLE
กระทู้: 49
Thanks: 308
Thanked 52 Times in 26 Posts
คะแนน: 0
![]() |
พัดลมuzเดิมๆเปลี่ยนเป็นพัดลมไฟฟ้าของ volvo2เสต็ปดีหรือเปล่าครับ
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย jomtub : 17-03-2013 เมื่อ 08:03. |
![]() |
![]() |
![]() |
#4 |
ClubJZ Staff Member
วันที่สมัคร: Aug 2007
Car Brand: Benz C220
Engine Type: 3UZ Vvti
ที่อยู่: ลาดพร้าว รัชดา
กระทู้: 1,238
Thanks: 3,631
Thanked 4,127 Times in 972 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ของเดิมถ้าเป็นไฮดรอลิคดีกว่าอยู่แล้วครับ
พัดลม volvo ต้องต่อเป็น ถึงจะ control ความร้อนให้นิ่ง และไดชาร์ทก็จะทำงานหนักโดยไม่จำเป็น
__________________
ตู่ 081-441-0760 E30 V8 3UZ http://www.clubjz.net/showthread.php?t=74005 C220 + 3U http://www.clubjz.net/showthread.php?t=53360 |
![]() |
![]() |
The Following User Says Thank You to C220 For This Useful Post: | balm@uz (17-03-2013) |
![]() |
#5 |
Senior Member
วันที่สมัคร: Aug 2008
Car Brand: MB BMW
Engine Type: 2JZGTE 1UZFE
ที่อยู่: BIG CERCLE
กระทู้: 49
Thanks: 308
Thanked 52 Times in 26 Posts
คะแนน: 0
![]() |
เครื่องเดิมปี95ครับไม่ทราบว่าเป็นไฮโดริกหรือยัง พัดลมเดิมมันเสียงดังอ่ะครับและมันดึงรอบเครื่องด้วย เวลาทำงาน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย jomtub : 17-03-2013 เมื่อ 17:42. |
![]() |
![]() |
![]() |
#6 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: May 2008
กระทู้: 145
Thanks: 125
Thanked 54 Times in 28 Posts
คะแนน: 0
![]() |
Nissan Frontier + 1UZ + Variable Mixer
ลองหม้อน้ำ 2 ใบดูนะครับ ผมคิดว่าจบนะครับ เพราะดูแล้วคล้ายๆ กับของผม คือ พื้นที่ระบายความร้อนไม่พอ ตอนนี้ผมติดมาแล้วนะครับ แต่ว่ายังหาปั้มน้ำไม่ได้นะครับ ราคาแรงแล้วไม่มีของนะครับ
เบื้องต้นยังไม่ได้ลองมากนะครับ ทำมาได้ 1 อาทิตย์นะครับ ที่เห็นๆ คือ ไล่น้ำนานนะครับกว่าจะเต็ม แต่ความร้อนต้องรอ เมษานี้ ขับไปต่างจังหวัดช่วงกลางวันนะครับ อีกอย่างตอนเดินเบา น้ำอาจจะไหลวนไม่ดีเพราะไม่ได้ติดปั้มน้ำ ความร้อนขึ้นมา 2 องศาสักพักก็ลงนะครับ แต่ตอนขับความร้อนไม่ขึ้นเลยนะครับ สำหรับผมแล้ว หากจะย้ายแผงแอร์ ผมแนะนำเป็นเพิ่มหม้อน้ำ 2 ใบดีกว่านะครับ เพราะหากขึ้นเขาแล้ว ย้ายแผงแอร์หน้าจะดีสู่เพิ่มหม้อน้ำไม่ได้นะครับ ลองดูตัวอย่างเนียนๆ ของรถคุณ Jing นะครับ |
![]() |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|