ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
|||||||
| ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
|
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
| ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
![]() |
|
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
|
|
|
#1 |
|
Senior Member
วันที่สมัคร: Mar 2007
อายุ: 47
กระทู้: 131
Thanks: 9
Thanked 35 Times in 28 Posts
คะแนน: 19
![]() |
แปลกมากเลยครับ...ตั้งแต่ตัดหัวฉีดมา รถผมติ๊กเดี๊ยงไป 3 ตัวแล้ว แถมท่อเบนซิลแตกอีก 2 ครั้ง
แต่ก่อนหน้านั้นไม่ได้ตัด วิ่งมาปีกว่าก็ไม่มีปัญหานะครับ ปล. ไม่รุ้ว่ามันเป็นอาการสะสมหรือเปล่า หรือได้ของมาไม่ดีหรือเปล่านะครับ |
|
|
|
|
|
#2 |
|
Junior Member
วันที่สมัคร: Sep 2009
Car Brand: e36
Engine Type: JZ
ที่อยู่: kkk
กระทู้: 16
Thanks: 1
Thanked 7 Times in 3 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ขอบคุณทุกความเห็นน่ะคับ
|
|
|
|
|
|
#3 |
|
Member
วันที่สมัคร: Oct 2008
Car Brand: banz
Engine Type: 2 J ge
ที่อยู่: นครศรี ฯ
กระทู้: 31
Thanks: 6
Thanked 15 Times in 8 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ผมมาเสริม ที่คุณชัย พูด นั้นเป็นข้อมูลที่ถูกต้องแล้วครับและสุดท้ายด้วย ขอเสริม หน่อยครับ ตัดดีกว่าครับ เพราะของผมก็ตัดโดยเอาสัญญาไฟจาก ติ๊กแก๊ส มาผ่านรีเลย์ เพื่อสั่งจ่ายติ้ก นม. แต่ที่สำคัญเวลาจูนด้วย คอม คุณต้องจั้มวงจรให้ติ๊ก นม.ทำงานก่อนเพื่อให้กล่อง ทำความรู้จัก/คุ้นเคย ประมาณ 5-6 กม. แล้วทำการจูน/เมื่อเสร็จ แล้วเอาสายจั้ม ออก ครับ (ขอผม Ac 300 นะครับ) ยี่ห้ออื่นไม่ทราบ (ที่แน่นอน ตอน ติ้ก นม/ท่อ นม ไม่เคยเจ๊ง ครับระวัง แก๊สโซฮอลนะครับ)
|
|
|
|
|
|
#4 |
|
ClubJZ Old Full Member
|
จากที่พี่ๆหลายคนตอบให้ก็ถูกหมดครับ
การตัดปั๊มติ๊กหรือไม่ตัดนั้นต้องดูชนิดของปั๊มด้วยค รับว่า เป็นปั๊มในถังหรือนอกถัง 1. ถ้าเป็นปั๊มนอกถัง น้ำมันที่ผ่านตัวปั๊มจะผ่านน้อย ทำให้ปั๊มเกิดความร้อน 2. ถ้าเป้นปั๊มในถัง ถึงแม่ปั๊มจะทำงานแต่ก้แช่ในน้ำมัน ทำให้เกิดความร้อนน้อยกว่า (ในถังต้องมีน้ำมันด้วย) |
|
|
|
|
|
#5 |
|
Junior Member
วันที่สมัคร: Oct 2007
อายุ: 47
กระทู้: 15
Thanks: 1
Thanked 8 Times in 6 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ตัดดีกว่าคับ
|
|
|
|
|
|
#6 |
|
Junior Member
วันที่สมัคร: Oct 2007
อายุ: 47
กระทู้: 15
Thanks: 1
Thanked 8 Times in 6 Posts
คะแนน: 0
![]() |
สั้นไปหน่อย เคยฟังเซียนว่ามา ที่ไม่ตัดเพราะต้องการความนุ่มเนียนเวลาเปลี่ยนจาก แกส เป็น น้ำมัน ซึ่งคงไม่บ่อย และก็รับได้ ที่ตัดเพราะ ปั๊มติ๊ก มีอายุการใช้งานเป็นชั่วโมง ซึ่งเมื่อเราใช้แกส ก็ไม่จำเป็นต้องให้ปั๊มติ๊กทำงานให้เปลืองชั่วโมงของ มัน สรุปได้ประมาณนี้คับ
|
|
|
|
|
|
#7 |
|
Member
วันที่สมัคร: Apr 2007
Car Brand: mitsu strada
Engine Type: 1jz gte vvti a/t
ที่อยู่: อ.เมือง จ.นครราชสีมา
อายุ: 48
กระทู้: 75
Thanks: 2
Thanked 12 Times in 7 Posts
คะแนน: 19
![]() |
นานาจิตตัง
![]() |
|
|
|
![]() |
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
| เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|