ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
Junior Member
|
ของผมก็ 3.9 ขับทางไกลดีความ120-140 ว่าเจอรถมาเปรียบสู้ใครไม่ได้เลย เครื่อง2j gte vv เจอดีเซลก็โดยเจอ j ก็โดน ยังไงใช้ 4.1หรือ 4.3 ดีกว่า 3.9มันวิ่งไม่หมดหรอกคับเหลือมากมาย
|
![]() |
![]() |
![]() |
#2 |
ClubJZ Full Member 2556
|
อิอิ เนียน ๆ ไปครับคุงจิ้ง อ้อ...ขอบคุณอีกครั้งครับสำหรับท่อน้ำหม้อต้ม
![]() เรื่องเฟืองท้ายก็ตามที่เพื่อน ๆ แนะนำกันมานั่นแหละครับ สำหรับผม ๆ ค่อนข้างพอใจครับ เพราะรถผมคือรถใช้งาน อีกอย่างวิ่งนอกเมือง 90% เรื่องแข่งกับใครคงไม่ใช่ประเด็นหลัก แต่จะว่าไปเมื่อคืนผมจูนแก๊สอีกรอบออกไปลองก็เนียนดี ครับกดแป๊บเดียว 180 แต่สำหรับคนชอบแนวซิ่งจะรู้สึกว่ามันไม่จัดเท่า 4.1 หรือ 4.3 ไปบ้าง สำหรับใครที่กำลังจะคิดเปลี่ยนเฟืองท้ายก็คงต้องลองด ูข้อมูลที่เพื่อน ๆ ช่วยกันออกความเห็นครับ อย่างผมเองคิดอยู่นานเลย เดิมขับ 4.1 มานานก็ ok เลย แต่ก็อย่างที่บอกไว้ครับรถใช้งานเฉลี่ยวิ่งวันละเกือ บ 200 km. ทุกวันก็คงต้องมองเรื่องประหยัดไว้หน่อยสำหรับทางนอก เมือง แต่ถ้าชีวิตส่วนใหญ่ขับในกรุงเทพฯ ผมก็จะใช้ 4.1 หรือ 4.3 น่าจะเหมาะสมกว่าครับ
__________________
เจโบกับ Mobil1 5w-50 |
![]() |
![]() |
![]() |
#3 |
ClubJZ Old Full Member
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: e39/e36/a31/tfr/d-max/ae101
Engine Type: standdard/2jge/1jgte+c6/4jb1+hx35/4jj1/4e-fte
ที่อยู่: ยุดยาsbm serviceเซียงกงวังน้อย
กระทู้: 112
Thanks: 0
Thanked 9 Times in 6 Posts
คะแนน: 19
![]() |
ใช่ครับไม่ต้องกลัวว่าเฟืองท้ายอัตตราทดสูงปลายจะหมด ครับเพราะเบนซิลมีรอบให้ใช้งานเยอะครับแต่ดีเซลมีรอบ ให้ใช้งานน้อยครับเฟืองท้ายถึงต้องต่ำรถเบนซิลมีม้าแ ต่รถดีเซลมีทอร์กมันไม่เหมือนกันครับรถเบนซิลถ้าต้นไ ม่มาปลายก็ไม่ไปครับยังไงรอพี่น้องท่านอื่นมาตอบอีกท ีครับ
|
![]() |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|