ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! Meeting gallery ภาพ ClubJZ meeting ต่างๆครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
ClubJZ Full Member 2556
วันที่สมัคร: Nov 2007
กระทู้: 107
Thanks: 316
Thanked 84 Times in 38 Posts
คะแนน: 18
![]() |
สวยมากครับ....ลองกดดูหรือยังครับ...ว่ามีปัญหาอะไรต ามมาอีกไหมครับ....
|
![]() |
![]() |
![]() |
#2 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Aug 2008
กระทู้: 24
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 2 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ตั้งแต่วางมายังไม่มีปัญหาอะไร แต่สามารถเข้าศูนย์ toyota ได้ ต่อเครื่องมือเช็คเครื่องได้เลย เคยใช้เครื่อง benz มา เมื่อเป็นเครื่องเจ ขัดใจนิดหน่อยตอนสตาร์ทเช้าๆ รอบเครื่องสูงมาก 1500 รอบ แล้วจะลดลงมา 1000 รอบใน 1 นาที รออยู่ประมาณ 4-5 นาที่กว่ารอบจะลดลงมาที่ 650 รอบต่อนาที idle speed = 650 กำลังดี แต่พอเปิดแอร์รอบจะอยู่ประมาณ 800 รอบ/นาที หากรีบออกรถตอนเช้าเมื่อเข้าเกียร์ R ขณะที่รอบ 1000 เกียร์จะกระตุกแรงไปหน่อย แต่จาก R มา D ไม่กระตุกเลยนิ่มมากๆ ไม่ทราบผิดปกติหรือเปล่า ฉนั้นตอนเช้าถ้าไม่อยากให้เกียร์กระตุก ต้องนั่งรอให้รอบเครื่องต่ำๆก่อนแล้วค่อยออกรถ และมีอีกอย่างเมื่อคิดจะขาย ถามเต้นรถดูราคาลดลงน่าใจหาย วางเครื่องมาแรงกว่าเดิม น่าจะขายได้สัก 450000 เต้นช์กลับตีราคาให้แค่ 250000 บาท บอกว่าเสียรถ ฉนั้นโปรดคิดให้ดีก่อนจะวางเครื่องข้ามค่ายรถแบบผม งานนี้คงต้องใช้กันอีกนานนนนน
|
![]() |
![]() |
![]() |
#3 |
ผู้ชาย...ขายหม้อ
วันที่สมัคร: Dec 2006
Car Brand: TOYOTA CORONA (RT-130) ก็แค่รถบ้านๆ ขับไปจ่ายตลาด ขับไปซื้อหม้อ
Engine Type: 1.5 JZ-GE
ที่อยู่: บ้านวัดยาง เพชรเกษม๒๘,ตลาดบนซอย๑๐ (ตรอกเกลือ) นครปฐม
กระทู้: 843
Thanks: 1,481
Thanked 1,862 Times in 432 Posts
คะแนน: 0
![]() |
สวยงามมากๆครับ เก็บรายละเอียดๆได้ใจจริง
![]()
__________________
.....เพราะความจริงไม่มีใดยืนนาน ไม่มีใดจีรัง สูงสุดคืนสู่สามัญ..... "ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน
ความเชื่อของเรา ศัรทธาของเรา ก็เป็นของเรา" แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย A(RT131) : 24-10-2008 เมื่อ 18:39. |
![]() |
![]() |
![]() |
#4 |
ClubJZ Full Member 2555
วันที่สมัคร: Jun 2008
Car Brand: Toyota
Engine Type: 2JZ-เดิมๆ
ที่อยู่: 8 ริ้ว
กระทู้: 429
Thanks: 250
Thanked 390 Times in 122 Posts
คะแนน: 17
![]() |
![]() ![]() ได้เครื่องมาจากไหนครับ อุปกรณ์ครบๆแบบนี้อยากได้มั่ง..อิอิ ![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
#5 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Aug 2008
กระทู้: 24
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 2 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ดูช่วงล่างกันบ้าง เผื่อใครมี w124 คิดจะเอาวางเจ แท่นเกียร์ใช้ของเครื่องเจที่ติดมาได้เลย เพียงแต่เจาะรูใหม่ให้ตรงกับรูเดิมของ benz เท่านั้น
|
![]() |
![]() |
![]() |
#6 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Aug 2008
กระทู้: 24
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 2 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ส่วนท่อไอเสีย เลือกใช้ขนาดแค่ 2.5" ทั้งเส้นพร้อมพักกลางใส้ตรง (ในรูปเป็นใส้เยื้อง อั้นไปหน่อยเลยต้องเปลี่ยนใหม่) พร้อมพักปลายตรงของ Blizt อีกใบ เสียงเงียบมากๆๆๆ ขับจะไม่ได้ยินเสียงท่อเลย ติดท่ออ่อนและหม้อเคททาลิคด้วยเพื่อกำจัดมลพิษ รักษาสิ่งแวดล้อมก็ไม่เสียหาย จะทำให้ท่ออั้นหรือเปล่า ผมก็ไม่รู้สึกอะไร คิดว่าเขาคงออกแบบมาดีแล้ว เลยต่อกลับให้ครบทุกอย่างเหมือนเดิม ส่วนช่วงล่างเดิมๆ โช้ค kony สปริงเดิม เฟืองท้ายเดิมยังไม่ได้เปลี่ยน ยังหาช่างที่วางใจได้ไม่เจอ ต้องยอมอืดตอนออกตัวบ้าง แต่ก็ปลอดภัยดี สุดท้ายปิดด้วยกันแคล้งของbenzได้เช่นเดิม
|
![]() |
![]() |
![]() |
#7 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Aug 2008
กระทู้: 24
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 2 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ขับแล้วตอนเบรครู้สึกตึงเท้าไปหน่อย เลยแก้ด้วยการเอาหม้อพักลมเบรคของ toyota มาต่อพ่วงอีกใบ ช่วยให้เบรคเบาเท้าขึ้นมาหน่อย (ลูกเล็กหลังกล่องรีเลย์)
|
![]() |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|