ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#5 |
ClubJZ Full Member 2557
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: Nissan Silfiaro A314S, Toyota Mightiger
Engine Type: 1J-GTE(Modiefy)&1J-GTE(Original)
ที่อยู่: Nakhonsawan
อายุ: 47
กระทู้: 1,158
Thanks: 314
Thanked 605 Times in 366 Posts
คะแนน: 20
![]() |
จากประสบการณ์นะคับเมื่อสองปีที่แล้ว เครื่อง 1j gte เกียร์ธรรมดา ไม่ทุบห้องเครื่อง หม้อน้ำหลังคาน พัดลมไฟฟ้าสองตัวด้านหน้า(มารู้ทีหลังว่าลืมเสียบปลั ๊กพัดลมตัวที่สอง) ช่วงแรกจากตีนดอยจนเกือบถึงปลายดอยอัดขึ้นไปได้ สบาย แซงรถได้ทุกคัน เพราะมีช่วงเขาที่ชันใช้ระยะทางสั้น แต่พอใกล้ถึงปลายดอยช่วงเขาที่ชันมันเริ่มมีระยะทางย าวขึ้น ผลที่ตามมาคือความร้อนเกือบยันเกจ์เลย ต้องจอดรถประมาณสามครั้งถึงจะขึ้นถึงยอดดอยได้ ทั้งๆที่อากาศบนดอยก็เย็นก็ตาม สรุปคือรถที่เราแซงมันมาตั้งแต่ตีนดอยมันถึงก่อนเราอ ีก...อิอิ ...จัดปาย
![]() ![]() แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย G-Force : 30-09-2008 เมื่อ 13:24. |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|