ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! Talk พูดคุย ถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆของเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#1 |
Member
วันที่สมัคร: Mar 2014
Car Brand: Chevrolet Colorado
Engine Type: 3000
ที่อยู่: กทม.
กระทู้: 41
Thanks: 6
Thanked 20 Times in 18 Posts
คะแนน: 0
![]() |
มือใหม่ครับ รบกวนสอบถามหลายข้อเลยครับ
คือผมตอนนี้ผมรับรถมาจากอู่แล้ว จากที่ดู งานค่อนข้างเรียบร้อย สายไฟต่างๆเก็บสวยงาม เร่งดีไม่มีสะดุด รอบเดินเบาก็นิ่งดี แต่ปัญหาที่เจอตอนนี้คือ
1. พวงมาลัยหนัก 2. เวลาเลี้ยวขวา เหมือนล้อมันสีกับอะไรสักอย่างลองก้มไปดูก็ไม่เห็นรอ ยอะไร มองดูก็ปกติดีทุกอย่าง ปัญหา 2 ข้อนี้ คุยกับช่างแล้ว หลังสงกรานให้เอารถเข้าไปเช็ค เค้าจะแก้ไขให้ แต่ก็ยังสงสัยครับ ที่ลงไปเป็นเครื่อง 2j โบ vvti เกียร์ออโต้ ลงใน chevrolet colorado ปี 08 ขับ 2 ครับ อยากถามว่า 1. เคยอ่านเจอในนี้ว่า เครื่องตัวนี้เป็นเกียร์ tiptronic แต่ช่างยืนยันว่าตัวที่ผมลงไม่มี ( คันเกียร์ที่ได้มา ก็เป็นตรงๆธรรมดาไม่มีขั้นหลบข้างเข้า + - ครับ ) อันนี้ถูกต้องรึเปล่า หรือยังไงก็ต้องมีครับ ถ้าใช่ใช้ไปแบบนี้จะมีปัญหาอะไรรึเปล่าครับ 2. ปกติโบ ควรเริ่มทำงานที่กี่รอบครับ เท่าที่ลอง ออกตัวไปเกียร์แรก รอบที่ประมาณ 1700-1800 บูสก็มาแล้ว อันนี้เร็วไปรึเปล่าครับ ถ้าเร็วไปปรับให้มาช้าหน่อยได้มั๊ยครับ 3. อุณหภูมิดูจากเกจ water temp. อยู่ที่ 95-100 ช่วงวิ่งจะอยู่ที่ประมาณ 95 +- เวลาหยุดวิ่งจอรถติดจะอยู่ประมาณ 100 แต่เกจที่หน้าไมล์เดิมของรถก็อยู่กลางตลอด อันนี้ปกติมั๊ยครับ 4. รถผมยกสูงจากเดิมจากเดิม 2 นิ้ว ใส่ยาง 245/65/R17 อัตราสิ้นเปลืองควรจะประมาณไหนครับ เพราะเท่าที่ลองออกจากอู่มา ไฟเตือนน้ำมันขึ้น เติมแก๊สโซฮอล 95 มา 1000 บาท 1000/40.93=24.43 ลิตร วิ่งได้เท่าไหร่จำได้ไม่แน่นอน ตีว่าประมาณ 120 โล ไฟแดงเตือนอีกรอบ ตก 4.9 โล/ลิตร ผมว่ามันกินจนน่าตกใจ หรือมันปกติครับ -*- เท่านี้ก่อนครับ รบกวนพี่ๆน้าๆด้วยครับ ไม่เคยมีความรู้ด้านนี้จริงๆ ครับ ขอบคุณครับ |
![]() |
![]() |
The Following User Says Thank You to nukenook For This Useful Post: | khanyou (16-04-2014) |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
มือใหม่ครับ เฟืองท้ายครับ 1 Jz-ge ใช้bmw e21 | holyshitbad | ClubJZ ! Talk | 2 | 19-02-2015 16:46 |
มือใหม่ครับ รบกวนแนะนำอู่วางเครื่องหน่อยครับ | zeanton | ClubUZ ! Talk | 2 | 26-05-2014 09:26 |
สวิทซ์auto แก๊ส/น้ำมัน ต่อสายยังไงบ้างครับ ช่วยแนะนำที (มือใหม่)ครับ | วิท | ClubJZ ! GAS | 8 | 24-07-2008 00:22 |