ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! Meeting gallery ภาพ ClubJZ meeting ต่างๆครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#11 |
Senior Member
วันที่สมัคร: May 2008
Car Brand: VIGO 2.5 VN.PRE. & VIOS 1.5E.
Engine Type: 2KD-FTE. & 1NZ-FE
ที่อยู่: เข้าป่า -นอนเต้นท์-ดูดาว-จิบสิงห์ยิ้ม-ความสุขง่ายๆที่หาได้ในเมืองไทย
กระทู้: 467
Thanks: 25
Thanked 365 Times in 96 Posts
คะแนน: 18
![]() |
ยอบรับครับว่ากระต่ายน้อย Hot Blits แจ๋วจริงถ้าได้คู่กับสปริงดีๆนี่แจ่มโคตร ในฟอร์จูนเนอร์(รถสูงๆสไตล์ขับ4และพรี)ฟิลลิ่งดีพอๆก ับช่วงล่างTRD Sportivoหรือ บางคนบอกว่าดีกว่าด้วยซ้ำ ใช้ชีวิตประจำวันดี ไม่โคลงเคลง รุดคอสะพานแจ่มๆหรือตัวอย่าง ออกทริปเส้นทางแม่แจ่ม-ดอยแม่อุคอ -แม่ฮ่องสอนดค้งเยอะๆ รถฟอร์จูนเนอร์เพื่อนผม ไม่มีออกอาการท้าย ย้วย ส่วนของผมพรี2.5วีเอ็น.ใช้อมาด้า แกน20มม.สปริงเดิม แหนบเดิมมีตรูดแถๆบ้างรุดคลื่นแถวๆกำแพงเพชรไปตากพอไ ด้ ส่วน Winner ตัวรถสูงไม่เคยลอง เคยเทสต์แต่ของน้องข้างบ้าน ตัวโหลดหน้า-หลัง ชักแหนบในวีโก้เครื่อง2.5 อินเตอร์ก้อจับโค้งดีพอตัว เบรคหนักๆเอาไหว..ส่วนอมาด้าซับแทงค์ เคยลองในวีโก้วาง1JZ GTE ล้อ17ยาง245/55/17 โหลด2นิ้ว วิ่งบนบูรพาวิถีก้อนิ่งๆfค้งยาวๆช่วงบางปะกงก้อมั่นใ จดี
***ให้ไว้เพื่อเป็นข้อมูล** ื[/color] |
![]() |
![]() |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
รวมพล คนรัก Uz | เอกjz | ClubUZ ! Talk | 503 | 24-06-2023 20:58 |