ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
		
			
  | 	
	
	
		
		|||||||
| ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! | 
| 
	 1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ  | 
	
| ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ | 
| 
		 | 
	คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ | 
| 		
			
			 | 
		#10 | |
| 
			
			
			
			 Super Moderator 
			
		
			
				
			
			
								
		
	 | 
	
	
	
	
		
		
		
		 อ้างถึง: 
	
 กรณีแรก เป็นกรณีที่เป็นรถเดิมๆ ไม่มีการวายริ่งใดใดมาก่อน เคยสตาร์ทได้ทั้ง N หรือ P แต่ตอนหลัง สตาร์ได้แต่ที่ P นั้น มาจาก 4 กรณ๊ อย่างใดอย่างหนึ่ง ดังนี้ครับ 1.หน้าคอนแทคท์ตรงเครื่องเกียร์มีปัญหาสกปรก หรือหลวม 2.ข้อต่อจากก้านเกียร์มาที่ก้านเครื่องเกียร์ หลวม ให้ขันให้แน่นห็หายครับ 3.บูชก้านเกียร์สึก ทำให้ก้านเกียร์หลวม สังเกตุง่ายๆ ว่าบูชสึกหลวมหรือไม่ ลองขยับก้านเกียร์ดูครับ ถ้าขยับได้ แบบ หลวมๆ แสดงว่า บูชสึกครับ ให้ถอดก้านเกียร์มาแก้เปลี่ยนบูช ครับ 4.สายไฟที่ต่อจาก N ขาดครับ กรณีที่หลวม ไม่ว่าจาก บูช หรือข้อต่อ ให้สังเกตุและแก้ไขง่ายๆคือว่า ขณะสตาร์ท ให้ขยับเกียร์ที่อยู่ตรง N ไปมา แล้วลองสตาร์ทครับ ถ้าสตาร์ทได้ แสดงว่าหลวมครับ ส่วนอีกกรณีหนึ่ง ก็เป็นไปตามที่คุณถามครับ คือ คนวายริ่ง อาจจะไม่ได้ต่อสายให้ครับ 
				__________________ 
		
		
		
		
		
			JZM - 5 
			แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Moonlight : 11-03-2008 เมื่อ 18:16.  | 
|
| 
		 | 
	
	
	
		
		
		
		
			 
		
		
		
		
		
		
			
			
                  
		
	 | 
		
  | 
	
		
  |