ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#1 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: May 2011
Car Brand: Benz
Engine Type: 2JZ-GE
ที่อยู่: Hatyai
กระทู้: 17
Thanks: 6
Thanked 15 Times in 4 Posts
คะแนน: 0
![]() |
เปลี่ยนเป็นแก๊สระบบหัวฉีด
ผมใช้ Benz W124 230E วาง 2JZ-GE เกียร์ Auto ติด LPG ระบบดูด 28mm ถํง 68 ลิตร ครับ
ตอนซื้อมา (ปลาย พ.ค.) ขับจาก กทม. มาที่ หาดใหญ่ ระยะทาง 950 KM ใช้แก๊สไป 102 ลิตร (ประมาณ 1.5 ถัง) คิดเป็น 9.3 km/l ซึ่งก็พอใจมากๆ เนื่องจากมีปัญหาเกียร์ N->D กระชาก และต้องการติด OBD จึงเอาไปให้ช่างที่หาดใหญ่จัดการเรื่องระบบไฟ (ต้น ก.ค.) และติด OBD ซึ่งก็ OK เพราะอาการ N->D หายสนิท และมี OBD ดูค่าต่างๆได้ พอขับใช้งานซึ่งขับในเมือง วันหนึ่งๆวิ่งประมาณ 5 KM อย่างมากก็ 10 KM ความเร็วในเมืองก็ไม่เกิน 80 Km/h เพราะขับไปไม่ไกลก็ไฟแดง เติม 300 บาทได้แก๊ส 25 ลิตร (หาดใหญ่ ขายที่ 12.03 บาทต่อลิตร) จะวิ่งได้ประมาณ 80 KM เท่านั้น คิดเป็น 3.2 km/l ล่าสุด เติมไป 600 บาท ได้แก๊ส 50 ลิตร หวังจะวิ่งให้ได้ 150 km ซึ่งตอนเติม ก็ไฟบอกปริมาณแก๊สแจ้งว่ามีอยู่เกินครึ่งถัง แต่นี่วิ่งไปได้ 90 KM จู่ๆ จากที่เห็นว่า เหลืออยู่ 30-40% ของถัง ก็บอกว่า เหลืออยู่ 10% แล้วไฟก็หายไปดื้อๆ (เหลือแก๊สประมาณไม่ถึง 10 ลิตร) คงวิ่งได้อีก 30 KM ซึ่งก็คือ 600 บาทจะวิ่งได้แค่ 120 KM เอง :-( เอาไปล้างหม้อต้มก็แล้ว เปลี่ยนหัวเทียน เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนน้ำมันเกียร์ เปลี่ยนแบตเตอรี่ก็แล้ว ยังเหมือนเดิม ล่าสุดเอาให้ช่างดูตอนเปลี่ยนหัวเทียน ช่างบอกว่า หัวฉีดมีไม่ค่อยดี 2 หัว ประมาณว่าฉีดไม่ตรงจังหวะ แนะนำว่า อย่าไปพยายามซ่อมเลย ให้เปลี่ยนเป็นแก๊สระบบหัวฉีดดีกว่า ซึ่งจะมีชุดรางหัวฉีดแก๊สกับ ECU ระบบฉีดเพิ่มมา ซึ่งจะทำให้การใช้ทั้งน้ำมันและแก๊สดีขึ้น ประหยัดขึ้น ค่าใช้จ่ายประมาณ 28,000 บาทครับ คำถามคือ 1. จำเป็นต้องเปลี่ยนจากระบบดูด เป็นระบบหัวฉีดตามที่ช่างแนะนำหรือไม่ครับ ? 2. ถ้าไม่จำเป็น จะแก้ปัญหานี้อย่างไรดีครับ 3. ถ้าจำเป็นจริงๆแล้ว พี่ๆที่ใช้งานรถอย่างของผมนี่ สิ้นเปลืองประมาณเท่าไหร่ครับ ? ขอบคุณครับ |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|