ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Mar 2007
กระทู้: 13
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ช่วยหน่อยครับ1 j vvti ไม่เหมือนเดิมเพราะมันชอบจามครับ
เครื่องมันชอบจาม เวลาเราขับแก๊สแล้วจอดรถไปทำธุระ สัก1-2ชม. พอกลับมาstartรถ (โดยรถคันนี้ติดตั้งกล่องที่ตอน startจะเป็นน้ำมันวิ่งไปซักพักจะเป็นแก๊ส) เครื่องก็จามและเป็นแบบนี้บ่อยมากๆ ตอนนี้เปลี่ยนหัวเทียนไป 2 ชุด ก็ยังไม่หาย ชุดแรกNGK แพตตินั่น ชุดสองDENSO อิเรเดียม ตอนนี้เลยต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน โดยก่อนถึงที่หมายชัก 1-2 กม. จะต้องเปลี่ยนเป็นระบบน้ำมันก่อนแล้วจึงดับเครื่อง แล้วพอstartรถ มันถึงจะไม่จาม สาเหตุมันเกิดจากอะไรครับ เมื่อก่อนมันไม่มีปัญหาแบบนี้เลยครับ
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
#2 |
Member
วันที่สมัคร: Aug 2007
Car Brand: MIGHTY-X, E30
Engine Type: 1JZ GE VVTi + LPG
ที่อยู่: NAKHON SI THAMMARAT
กระทู้: 30
Thanks: 17
Thanked 28 Times in 15 Posts
คะแนน: 0
![]() |
จามตอนไหนครับ ตอนขับปกติ เหยียบคันเร่ง รอบเครื่องอยู่ที่เท่าไหร หรือตอนจอดเฉยๆ ตอนเครื่องเย็นแล้วสตาทร์ช่วยให้ข้อมูลให้มากกว่านี้ หน่อยครับ
ถ้าตอนจอดเฉยๆตอนรอบเครื่องเดินเบาหรือป่าว ถ้าใช่นะแก็สน่าจะเข้ามากไปนะครับ |
![]() |
![]() |
![]() |
#3 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Mar 2007
กระทู้: 13
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
คะแนน: 0
![]() |
จามตอนสตารต์ครับ แต่ไม่ได้ปรับแก๊สมาตั้งนานแล้วครับ ไม่น่าจะปล่อยแก๊สมากไป คือผมไม่ได้ยุ่งกับทั้งเพอร์เวอร์วาวล์และไม่ได้ปรับ แรงดันแก๊สที่หม้อต้มเลย มันเพิ่งจะมีปัญหาช่วงหลังๆมานี้เองครับ
|
![]() |
![]() |
![]() |
#4 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Mar 2007
กระทู้: 13
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
คะแนน: 0
![]() |
คือมันจะจามเมื่อเครื่องยังร้อนอยู่แล้วไปสตาร์ตเครื ่องครับ ซึ่งตามระบบที่รถติดตั้งมามันจะสตาร์ตด้วยน้ำมัน ผมคิดว่าแก๊สที่ค้างอยู่เดิมกับน้ำมันที่ฉีดเข้าไปให ม่ เกิดผสมกันหรือเปล่ามันถึงจาม รถก็ติดกรองเปลือยมันไม่น่าจามเลยครับ หรือตัวเครื่องยนต์เองอาจมีเซ็นเซอร์ตัวใดตัวหนึ่งเส ียหรือเปล่าทำให้เกิดการจามขึ้น งงครับไม่รู้ทำไงดีจามบ่อยๆสงสารเครื่องอ่ะครับ
|
![]() |
![]() |
![]() |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
วิธีเปลี่ยนซีลพุลเลย์ Vvti | 2jzgevvti | ClubJZ ! Talk | 1 | 24-02-2018 00:17 |
2JZ vvti สตาร์ทติดแล้วดับ พอถอดสายปลั๊ก vvti ออก สตาร์ทติดปกติ | yodrak123 | ClubJZ ! Talk | 3 | 15-05-2017 23:30 |
อยากทราบจริงๆครับระหว่าง 2jz-gte กับ 1uz-fe vvti | NUM999 | ClubUZ ! Talk | 48 | 16-06-2013 08:27 |
เครื่อง JZ VVTI ติด FixMic ไม่ได้จริงหรือครับ ?? | apinui | ClubJZ ! GAS | 13 | 25-10-2007 12:29 |