ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
		
			
  | 	
	
	
		
		|||||||
| ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! | 
| 
	 1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ  | 
	
| ClubJZ ! Talk พูดคุย ถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆของเครื่องยนต์ JZ! ครับ | 
| 
		 | 
	คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ | 
| 		
			
			 | 
		#1 | 
| 
			
			
			
			 ClubJZ Old  Full Member 
			
		
			
				
			
			
			วันที่สมัคร: Nov 2006 
				
                                Car Brand: โตโยต้า โคโรน่า TT-140 
				Engine Type: 2JZ-GE เกียร์ธรรมดา 
                                
                                ที่อยู่: ฝั่งธนฯ Tel. 089-0236222 
				
				
					กระทู้: 44
				 
                                 
	Thanks: 7 
	
		
			
				Thanked 25 Times in 16 Posts
			
		
	 
				
				คะแนน: 0  
				
				![]()  | 
	
	
	
	
		
			
			 1.รถผมโตโยต้า หน้าแหลม วาง 2jz-ge เกียร์ธรรมดา (เกียร์โยง)ติดมาพร้อมเครื่อง มีอาการรอบสูงมาก สตาร์ทตอนแรกขึ้นมาประมาณ 1500 รอบ พอวิ่งไปสักพัก โดยลากรอบสูงยาวๆ พอวิ่งชลอลง(รถเยอะ) รอบสูงเป็น 2200-2500 รอบ และ มีอาการสวิงขึ้น-ลง แต่รอบก็ยังคงอยู่ที่ 1500 รอบ พอวิ่งไปสักพัก ขับไปโดยเข้าเกียร์ตามลำดับเรื่อยๆ เกียร์ 3 รอบประมาณ 2500 รอบ ไม่ต้องเหยียบคันเร่งและครัชเลย เอาขาไปแตะที่เบรคอย่างเดียว เคยนำไปใช้ช่างทำมาครั้งนึง โดยทำการล้างปีกผีเสื้อ (ตรงท่อ ไอ-ดี สีเงิน รูปตัว Y) ผมก็ลองขับ และลากรอบสูงๆ ตามปกติ ซึ่งขับจากแถวสถานีรถไฟฟ้าบางหว้ามาทางสะพานพระราม 3 มุ่งหน้าคลองเตย ก็มีอาการรอบสูงอีกเหมือนเดิม รบกวนช่วยแนะนำวิธีการแก้ไขด้วยนะครับ 
		
	
		
		
		
		
		
	
	2. อีกคันนึง โตโยต้า หน้าแหลมเหมือนกัน วางเครื่อง 3s-beam Dual-vvti เกียร์ธรรมดา 6 สปีด เจออาการ 2 ครั้ง คือ ขับรถออกจากบ้านที่บางแคมาตามถนนกาญจนาภิเษกมุ่งหน้า บางบัวทอง โดยลากรอบสูงเหมือนกัน แล้วเจออาการวูบ เร่งไม่ขึ้น(เหยียบคันเร่งแล้วจม) พอหล่อยไหลไปสักพัก ก็เร่งได้ แล้วก็เป็นๆ หายๆ และมีอาการ กระชาก สูง-ต่ำ สลับกับเร่งไม่ขึ้น ซึ่งเมื่อเช้านี้ก็มีอาการอีกเหมือนกันครับ ต้องประคองมาจนถึงที่ทำงาน อยากทราบสาเหตุและวิธีการแก้ไข รบกวนช่วยปนะนำด้วยนะครับ หมายเหตุ รถทั้ง 2 คันใช้น้ำมันล้วนๆ ครับ ไม่ได้ติดแก๊สเลย  | 
| 
		 | 
	
	
	
		
		
		
		
			 
		
		
		
		
		
		
			
			
                  
		
	 | 
		
  | 
	
		
  |