 
 
 
 
ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
| 
 | |||||||
| ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! | 
| 1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ | 
| ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ | 
|  | คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ | 
|  15-07-2010, 20:53 | #1 | 
| Senior Member |  ระบบหัวฉีด Ag จำเป็นต้องตัดไฟหัวฉีดน้ำมันมั๊ยครับ???   ผมใช้ระบบหัวฉีดของ AG นะครับ ไม่ได้ตัดปั๊มติ๊ก มีปัญหาคือตอนนี้น้ำมันเชื้อเพลิงหายเยอะผิดปกติครับ ทั้งๆที่ใช้แค่ตอนสตาร์ทและก่อนดับเครื่องเท่านั้น..  .แต่ก่อนตอนติดตั้งใหม่ๆตัดปั๊มติ๊กก็มีปัญหาตอนที่เ  ปลี่ยนจากแก๊สมาเป็นน้ำมันแล้วเครื่องดับถ้าวิ่งอยู่  ก็สะดุดแรง ก็เลยหันมาใช้แบบไม่ตัดปั๊มติ๊ก โอเคอาการดับตอนสลับเชื้อเพลิงไม่เป็นแล้ว แต่มามีอาการน้ำมันหายอีก ครั้นจะทำสวิทช์ไว้กดเองก็ต้องมาคอยปิดคอยเปิดน่ารำค  าญ...ทำยังไงดีล่ะทีนี้พี่น้อง แล้วปกติหัวฉีดของ AG เนี่ย เวลาใช้แก๊สมันจะตัดการทำงานของหัวฉีดน้ำมันรึเปล่าค  รับ สงสัยๆ... แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Juomaru : 15-07-2010 เมื่อ 21:27. | 
|   |   | 
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
| เรียบเรียงคำตอบ | |
| 
 | 
 | 
|  หัวข้อที่คล้ายกัน | ||||
| หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด | 
| ระบบหัวฉีด | bum | ClubJZ ! GAS | 5 | 24-08-2008 08:26 | 
| ความแตกต่างระหว่าง ระบบหัวฉีด และระบบธรรมดา | TOMO | ClubJZ ! GAS | 1 | 24-05-2008 10:09 | 
