ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#1 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Jun 2009
Car Brand: Benz
Engine Type: 2jvvti
ที่อยู่: Nonthaburi
กระทู้: 9
Thanks: 7
Thanked 0 Times in 0 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ความร้อนขึ้นเกิน 100 องศา
รถผม 2jvvti auto ขับเกิน 120 km/hr ความร้อนน้ำจะขึ้นเกิน 101 องศา วัดจากเครื่อง obd เลยไม่กล้าเหยียบต่อ แต่ที่หน้าปัทม์ไมล์เข็มประมาณ 95 องศา เลยไม่แน่ใจจะเชื่อตัวไหนดี
แต่ความรู้สึกผมว่า obd น่าเชื่อถือกว่า (วิ่งตอนรถติดในเมือง อุณหภูมิก็ปกติ 90-95 องศา และก่อนที่ผมจะติด OBD ตอนที่วิ่งความเร็ว 160-180 km/hr ความร้อนที่วัดที่หน้าปัทม์ไมล์เข็มวัดได้ประมาณ 100 องศา คาดว่าถ้ามี OBD คงวัดได้ประมาณ 110 องศาแน่) ถ้าความร้อนเกิน 101 องศาจริง จำเลยน่าจะเป็นที่ตัวไหนได้บ้างครับ ไล่จากเล็กไปใหญ่ครับ ขอบคุณครับ |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
ชมนุม Sport Rider กินเจที่นี่เลยครับ | @rtheon | ClubJZ ! Meeting gallery | 2256 | 21-06-2023 09:52 |
วาล์วน้ำ 76.5 องศา | somsakw | ClubJZ! Useful Information | 3 | 08-10-2009 17:18 |
วาล์วน้ำ ควรใช้ 82 องศา และ 76.5 องศา ดีครับ | jumbooil | ClubJZ! Useful Information | 14 | 15-09-2009 09:16 |
แช่...ที่ความร้อน 100 องศา ยาวๆมีผลเสียมั้ย ครับ ? | PhotJZ | ClubJZ! Useful Information | 10 | 28-05-2009 16:53 |