 
 
 
 
ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
| 
 | |||||||
| ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! | 
| 1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ | 
| ClubJZ! Useful Information คลังเก็บกระทู้ข้อมูล ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเครื่องยนต์ JZ! ครับ | 
|  | 
|  | คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ | 
|  12-06-2009, 09:32 | #1 | 
| Junior Member วันที่สมัคร: Feb 2007 อายุ: 44 
					กระทู้: 12
				 Thanks: 2 
		
			
				Thanked 14 Times in 3 Posts
			
		
	 คะแนน: 0   | 
				
				เกียร์ออโต้ ไม่ยอมเข้าเกียร์ 2 พอเร่งเครื่อง ก็ดับ
			 พอดีเมื่อวันพุธไปเอารถเบนซ์ ออกจากอู่ทำไฟรถ กำลังจะไปทำเครื่อง(เก็บสาย)ให้เรียบร้อย ตอนสตาร์ทก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่พอขับออกมา ไม่ยอมลงเกียร์2 ตื้ออยู่ที่เกียร์1 พอเร่งแล้วก็จะดับ ดับไปประมาน 5-6ครั้ง จากนั้นก็สตาร์ทติดแล้วก็วอดไปเฉยเลย พออีกวันผมมาทำงาน แล้วให้ช่างไปดูที่รถเค้าก็ติดเครื่องอยู่ประมานครึ่ ง ชม. (ผมเข้าใจว่าเค้าไม่ได้ลองขับ เพราะรถมันหนักและใหญ่ ขับลำบาก) เค้าก็ว่าไม่มีอะไร พอตอนเย็นไปเอารถ อาการเหมือนเดิมเลยครับ เร่งไม่ขึ้น สักพักก็ดับ ยังไม่ทันลงเกียร์2เลย ดับแล้ว อาการแบบนี้เป็นที่อะไรหรอครับ ช่างมา3รอบแล้วยังไม่จบเลย รบกวนผู้รู้ด้วยครับ ขอบคุณครับ    | 
|   |   | 
|  12-06-2009, 10:27 | #2 | |
| Super Moderator | อ้างถึง: 
 การที่รถไม่สามารถเข้าเกียร์ 2 ได้นั้น ลองเช็ค Error Code เกียร์ดูนะครับ 
 ส่วนถ้าเป็นที่ระบบกลไก (หมายถึงว่า ECU ไม่มีปัญหา สายไฟสวิทช์เกียร์ว่างไม่ขาด Error Code ไม่แจ้งออกมา) ให้ถอดปลั๊ก โซลินอยด์ที่เกียร์ ตรงใต้ท้องรถ ออก แล้วลองสับเกียร์ เอง ลองวิ่งดีครับ 
 ถ้าไม่เป็นตามนี้ แสดงว่า 
 
				__________________ JZM - 5 แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Moonlight : 10-12-2009 เมื่อ 13:44. | |
|   |   | 
|  | 
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
| เรียบเรียงคำตอบ | |
| 
 | 
 | 
