ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#1 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: Feb 2008
กระทู้: 9
Thanks: 1
Thanked 0 Times in 0 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ทำไงดีครับเดินเบาสั่นบ้างไม่สั่นบ้าง
เป็นเครื่อง2J ฝาดำไม่โบ ใส่กับE34ครับ ใช้หม้อต้มsuper ลงเครื่องมาได้เดือนกว่าพึ่งมาเจอ
อาการที่เกิดขึ้นคือ 1.เดินเบาสั่นครับ แต่ก็ไม่ได้เป็นทุกครั้ง พอสั่นแล้วเปลี่ยนเป็นน้ำมัน มันก็ยังสั่นแต่ถ้าเร่งเครื่องไปซักพักก็พอช่วยได้ แต่มันก็รู้สึกว่าเครื่องอืดๆครับ ต้องสตาร์ทใหม่และใช้น้ำมันอย่างเดียว 2.บางครั้งมีอาการสะอึกเหมือนน้ำมันจะหมด และก็หมดแรงต้องจอดข้างทาง หรือ บางทีก็ครับไปแล้วความเร็วกับรอบลดกระทันหัน เช่นขับอยู่ที่110 มันจะตกลงมานิดนึง ทั้ๆงที่เราไม่ได้ผ่อนคันเร่ง แล้วมันก็กลับมาที่ความเร็วปกติ (แต่ครั้งเดียวที่เจอคือมันสะอึกๆจนต้องจอดข้างทางคร ับ) 3.แก๊สกินมากผิดปกติ ประมาณ โลละ 3 บาท ในเมือง(11.05บาท ต่อลิตรครับ) ช่างบอกว่าเหมือนหัวเทียนไม่ดี เดินไม่เต็มสูบ ก็เลยเปลี่ยนหัวเทียนหมดเลยครับ 2.รูมิกเซอร์เล็กไปประมาณ 26มม ก็กลึงให้ใหญ่ขึ้นครับ(อันนี้ช่างวางเครื่องเห็นอยู่ ใกล้เลยหยิบมาใส่โดยไม่รู้ขนาดครับ) ผลแรกๆก็ดีครับ ผ่านไปได้อาทิตย์เดียวอาการเดิมเริ่มกลับมา แต่เป็นน้อยกว่าปกติ แก๊สกินโลละ 2 บาทในเมืองครับ ล่าสุดเอาไปให้ช่างดูว่าทำไมอาทิตย์ที่แล้วพึ่งจูนให ้เดินเบาเรียบ พอมาวันนี้เริ่มสั่นอีกแล้ว เค้าก็ถามผมซ้ำอีกว่าเปลี่ยนหัวเทียนหรือยัง สุดท้ายสรุปว่าระบบไฟรถของผมเลยไม่ดี เครื่องเดินไม่เต็มสูบ ผมไม่รู้จะแย้งยังไงเลย ในเมื่อพอใช้น้ำมันแล้วทำไมมันยังไม่เคยเจอหว่า ผมรบกวนเพื่อนๆพี่ๆหน่อยซิครับ เคยเจอเคสแบบนี้หรือเปลาครับ และแก้ยังไงครับ ขอบคุณครับ |
![]() |
![]() |
![]() |
#2 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: Feb 2008
กระทู้: 9
Thanks: 1
Thanked 0 Times in 0 Posts
คะแนน: 0
![]() |
เป็นไปได้มั้ยครับ ที่อาการแบบนี้มาจากหม้อต้มครับ
ปล หม้อต้มก็เปลี่ยนไปพร้อมกับการลงเครื่องใหม่ครับ(ตอน นี้น่าจะลงเครื่องมาได้2เดือนแล้วครับ) |
![]() |
![]() |
![]() |
#3 |
Member
วันที่สมัคร: Nov 2007
Car Brand: Cefiro A31
Engine Type: 1JZ GE
ที่อยู่: BKK
อายุ: 43
กระทู้: 2
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
คะแนน: 0
![]() |
เป็นเครื่อง2J ฝาดำไม่โบ ใส่กับE34ครับ ใช้หม้อต้มsuper ลงเครื่องมาได้เดือนกว่าพึ่งมาเจ
แบบนี้ผมเคยเป็นคับปวดหัวแทบตายกว่าจะหาสาเหตุูได้ ของผมสาเหตุมาจากระบบไฟคับเหมือนจะไม่
เกียวกับระบบไฟเลยแต่มันเกียวเต็มๆเลยคับคือผมได้ไปต อกุญแจรีโหมกันขโมยมาแต่ต่อไม่ดีระบบไฟรวน ปัญหาก็เกิดทีละอย่างเหมือนกันอย่าที่กล่าวมาท้งหมดเ ลยตอนแรกก็ไม่เชื่อระบบไฟมันจะไปเกียวกับรอบเดิน เบาสั่นได้ยังไงไมล์วัดรอบจะมัวได้ยังไงแต่พอไห้ช่าง เอาฟิวสัญญานกันขโมยออกเท่านั้นหายเลยคับ คุณลองคิดดูว่าหลัวจากไปติดแกสมาแล้วได้ไปทำอะไรกับร ะบบไฟมังหรือเปล่าแล้วลองแก้ที่จุดนั้นดู นะคับระบบไฟมีผมกับทุกอย่างในรถมันทำไห้กล่อง ecu รวนมีผลกับการกินเชือเพลิงส่วนเรืองที่บอกว่า เปลียนมิกเซอรไห้ใหญขึ่นตามที่ช่างบอกมาไม่เกียวเลยค ับมิกเซอรยิ่งเล็กยิ่งประหยัดแต่มีผมทำไห้เครื่งพัง เร็วเพราะจ่ายแกสไม่พอกับขนาดเตรื่องถ้าไม่ทราบจริงๆ ว่าไปทำอะไรเกียวกับระบบไฟมาแนะนำไห้วาย สายไหม่หมดเลยจะดิกว่าราคาก้ิอยู่ทีประมาณ 3000-4500 บาท ปล.ผมไม่ได้เข้ามาดูบ่อยนักไห้จะสอบถามเิ่พิ่มเต็มเม ลล์มาที่ pisithbird@hotmail.com นะคับ ที่บอกไปทังหมดเหมือนรถผมที่เคยเป็นอยู่ทั้งผมถ้าไม่ ใช้ก็ขออภัย เกือบลืมได้ล้างปีกผีเสือมังหรือเปล่า คับปัญหาอาจมาจากมันสกปรกก็ได้แล้วก็รถที่ติดแกสแนะน ำไห้ถอดขั่วแบตประมาญ 2 ชั้วโมงทำเดือนระ 1 ครังเพือลบความจำของระบบแกสไห้กลับมาเริ่มนำ้ำมันไหม ่่คับ่ |
![]() |
![]() |
![]() |
#4 | |
Senior Member
วันที่สมัคร: Aug 2007
Car Brand: mitsubishi/civic/strada/MigthyX/CivicFb
Engine Type: d15b/1UZ-Fe/1jz-ge/Vtec
ที่อยู่: ทะเล(ภูเขา) หนาวสุดในสยาม
กระทู้: 572
Thanks: 1,355
Thanked 253 Times in 145 Posts
คะแนน: 18
![]() |
อ้างถึง:
![]() ![]() |
|
![]() |
![]() |
![]() |
#5 |
ClubJZ Old Full Member
วันที่สมัคร: Dec 2006
กระทู้: 75
Thanks: 59
Thanked 58 Times in 26 Posts
คะแนน: 19
![]() |
เจออาการ เดินเบ สั่น เป็นหลังจากใช้แก๊สมา 3 อาทิตย์
ไล่ดูเจอว่า ท่อไอดีหลังมิกซ์ ก่อนเข้าเครื่อง รั่ว ดูดลมเข้าไปดังฟี้ๆ ถอดประกอบขันแน่น หายแย้ว ![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
#6 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: Feb 2008
กระทู้: 9
Thanks: 1
Thanked 0 Times in 0 Posts
คะแนน: 0
![]() |
จขกท
วางแรกไม่เจอเลยครับ เท่าที่สังเกตุไม่มีอาการเดินเบาต่ำเลย มีแต่กินแก๊สมากเกินปกติ(คือที่3บาท/กิโล 11.05บาท/ลิตร) และก็เรื่องความร้อนที่สูงครับ ก็เลยเปลี่ยนพัดลมและวาล์วน้ำครับ
แต่วิ่งน้ำมันไม่เคยเป็นเลยนะครับ แต่จะลองทำวิธีง่ายที่ว่าล้างปีกผีเสื้อบ้าง ถอดขั้วแบตบ้าง(เค้าทำกันหมดเลยเหรอครับ ทำไมต้องลบความจำระบบแก๊สครับ) ขอบคุณครับ |
![]() |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|