ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! Talk พูดคุย ถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆของเครื่องยนต์ JZ! ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#1 |
Member
วันที่สมัคร: Sep 2015
Car Brand: benz
Engine Type: 1jz ge
ที่อยู่: bbk
กระทู้: 27
Thanks: 21
Thanked 17 Times in 9 Posts
คะแนน: 0
![]() |
เล่าประสบการณ์เปลี่ยนเกียร์..แต่เกียร์ไม่พัง..
รถผม 190e วาง 1jz ge เรื่องมีอยู่ว่ารถผมเวลาวิ่งตอนเช้าวิ่งไปซักประมาณ 10 โล จะมีเสียงดัง ประมาณ ปิ๊กๆๆๆ เหมือนเหล็กเคาะกันเบาๆๆแล้วก้อมีเสียงแคร๊กๆๆตามมา โยกคันเกียร์มา N เสียงหายครับ... เหมือนหายตอนไม่มีโหลด โยกกลับมา D เสียงดังอีก เป็นมากตอนทางชัน สะพาน ทางเรียบเป็นบางครั้ง...ผมทนใช้อยู่ประมาณเดือนกว่าเ สียงเริ่มดังมากขึ้น ผมโทไปถามช่างที่สนิทกันแนะนำว่าน่าจะเป็นที่เกียร์ เพราะสับมา N ไม่มีเสียง...ผมเลยเปลี่ยนเกียร์เชียงกงมือสอง
เสร็จแล้วลองเกียร์ใหม่ ยังดังเหมือนเดิม อ้าวนี่แสดงว่าเกียร์ที่เปลี่ยนไปไม่เสีย เพราะเสียงยังดัง...เลยมาดูหางหนูของเกียร์ พอดีผมถ่ายรูปไว้ตอนเปลี่ยนเกียร์ สังเกตเห็นว่าปลายยอยที่สวมเข้าไปในเกียร์มีร่องรอยก ารสึกหรอ ผมว่าน่าจะใช่ยอยคงสวมเข้าลึกไปแล้วไปตีกับตัวเฟืองป ั่นไมล์(สาย) เลยให้ช่างถอยยอยออกมาประมาณ ครึ่งนิ้ว แล้ววิ่งดูปรากฎว่าเสียงหายเลยครับ... สรุปว่าอาการที่ดังแคร๊กๆๆๆ ตอนทางชัน ตอนรับโหลดมาจากยอยกระทบกับเฟืองไมล์(ที่หางหนูเกียร ์) ทางเรียบไม่ค่อยเป็น คงเป็นมาตั้งแต่่วางเครื่องแล้ว ช่างใส่ยอยลึกเกินไปครับ...หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับ เพื่อนๆ JZ ที่คิดจะุเปลี่ยนเกียร์ไว้เป็นข้อมูลครับ...(ขอบคุณท ี่ทนอ่านจนจบ...)รูปลงไม่เป็นครับ... ![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
#2 |
ClubJZ Full Member 2557
วันที่สมัคร: Sep 2010
Car Brand: L200 cyclone
Engine Type: 1jz-ge
ที่อยู่: bkk-เพชรเกษม81-เอกชัยบางบอน5
กระทู้: 279
Thanks: 2,644
Thanked 242 Times in 99 Posts
คะแนน: 15
![]() |
ขอบคุณมากครับที่มาแชร์ประสบการณ์
![]()
__________________
............... -ถึงจะเก่า-ถึงจะแก่-แต่ก็ไม่แย่ตอนสิ้นเดือน- ผมขวัญครับ ![]() |
![]() |
![]() |
The Following User Says Thank You to khwan1j For This Useful Post: | C220 (12-04-2016) |
![]() |
#3 |
Member
วันที่สมัคร: Sep 2015
Car Brand: benz
Engine Type: 1jz ge
ที่อยู่: bbk
กระทู้: 27
Thanks: 21
Thanked 17 Times in 9 Posts
คะแนน: 0
![]() |
ลงรูปเพิ่มครับ...จะได้เห็นภาพ รูปบนไปกระแทกเฟืองเฉียงๆในรูปล่างครับ...(น่าจะ sp1 ปั่นไมล์สาย) เนื่องจากสอดเข้าไปลึกเกิน
http://www.uppic.org/share-FD45_571592E8.html สังเกตดีๆรูปบนปลายๆจะมีร่องรอยการสึกครับ.. ![]() http://www.uppic.org/share-782D_571592E8.html แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย adec : 19-04-2016 เมื่อ 09:26. |
![]() |
![]() |
The Following 3 Users Say Thank You to adec For This Useful Post: |
![]() |
|
|