 
 
 
 
ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
| 
 | |||||||
| ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! | 
| 1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ | 
| ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ | 
|  | 
|  | คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ | 
|  | 
|  27-09-2007, 13:46 | #1 | 
| ClubJZ Old  Full Member วันที่สมัคร: Sep 2006 
					กระทู้: 18
				 Thanks: 0 
		
			
				Thanked 0 Times in 0 Posts
			
		
	 คะแนน: 0   | 
				
				เวลาออกตัวมีอาการ "สะอึก" อยู่ จะปรับจูนตรงไหนดีครับ
			 เป็นเครื่อง 1jge ครับ ติดแบบฟิกธรรมดา หม้อต้มของนิกกิครับ คือว่า ผมลองปรับจูนทุกอย่าง จนรอบเดินเบาก็นิ่งแล้ว เวลาจอดเฉยๆ ก็ไม่สั่นเหมือนเดิมแล้ว แต่ตอนนี้ยังมีปัญหาอีกว่า เวลารถติดๆ ออกตัวแบบคลานๆกันไป รถผมยังมีอาการ "สะอึก" แบบว่าสะดุดๆ อยู่อีกนะครับ แต่เวลาวิ่งๆเร็ว ไม่มีปัญหาอะไรครับ ***อาการ "สะอึก"ที่ว่าจะแก้ไขอย่างไรดีครับ จะจูนตรงไหนดีครับ ต้องปรับพาวเวอร์ให้จ่ายแก๊สเพิ่มหรือลดลงดีครับ หรือจูนไปปรับตรงตัวเดินเบา 2 ตัวที่หม้อครับ | 
|   |   | 
|  27-09-2007, 19:44 | #2 | 
| ClubJZ Full Member 2555 วันที่สมัคร: Oct 2006 Car Brand: TOYOTA_TT141 Engine Type: 1JZ-GE ฝาขาวๆๆ ที่อยู่: อ.สูงเนิน โคราช จ๊ะ. อายุ: 51 
					กระทู้: 235
				 Thanks: 93 
		
			
				Thanked 109 Times in 52 Posts
			
		
	 คะแนน: 20   | ลองคลาย sensitive ออกมาทีละนิดดูก่อนซิครับ. | 
|   |   | 
|  28-09-2007, 22:44 | #3 | 
| Senior Member | ช่ายแล้วครับ ต้องคลาย sen ออกมาช่วยครับทีลำครึ่งรอบแล้วลองขับออกตัวดูครับ ปรับเพิ่มขึ้น เรื่อยๆ จนเร่งแล้วหายสะดุด ส่วนใหญ่จะเปิดเพิ่มไม่มากหรอกครับ หลังจากนั้นก็ จูนพีค อีกครั้งนะครับ 555 เนียน  | 
|   |   | 
|  30-09-2007, 00:37 | #4 | 
| Senior Member วันที่สมัคร: Oct 2006 Car Brand: FORD RANGER 8 ช่อง 4WD 4Dr. Engine Type: 1JZ-GTE VVTi ชนเกียร์เดิมขับ4 ที่อยู่: หนองแขม กทม. อายุ: 56 
					กระทู้: 281
				 Thanks: 111 
		
			
				Thanked 403 Times in 157 Posts
			
		
	 คะแนน: 20   | Sensitive มันใช่น๊อตทองเหลืองทรงกระบอกอยู่ที่หม้อต้มที่ใช้ไข  ควงปากแบนขัน รึเปล่าครับ รถผมก็มีอาการออกตัวแล้วสะดุดเหมือนกัน | 
|   |   | 
|  | 
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
| เรียบเรียงคำตอบ | |
| 
 | 
 | 
|  หัวข้อที่คล้ายกัน | ||||
| หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด | 
| ขับ ๆ อยู่ เครื่องดับเอง!!! เกือบสอยคันหน้า!!! | phot | ClubJZ! Useful Information | 6 | 01-06-2009 10:58 | 
