ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#1 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: Apr 2012
Car Brand: BMW
Engine Type: 1JZ
ที่อยู่: Bangkok
กระทู้: 3
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
คะแนน: 0
![]() |
สอบถามครับเครื่องเจโบใช้แก๊สหัวฉีดมีอาการสะดุดนิดๆ ในรอบ2000-4000
สอบถามครับเครื่องเจโบใช้แก๊สหัวฉีดมีอาการสะดุดนิดๆ ในรอบ2000-4000 น้ำมันไม่เป็น อยากทราบอาการว่าเป็นอะไรครับ
รถผมเครื่องเจโบ M/T เพิ่งติดแก๊สหัวฉีดAG มาไม่นาน ใช้หม้อต้มแฝดBigas 350 แรงม้า เดินท่อแก๊ส 8 มิล เจาะหัวฉีด2.8มิล ตอนแรกติดมาใช้ได้ปกติ แต่พอวื่งได้สองเดือนเป็นอาการที่ว่าครับ มีอาการสะดุดเหมือนหัวเทียนจุดระเบิดไม่เต็มที่ เป็นนิดๆรู้สึกได้ในรอบ2-4 พันครับ อาการที่แก้ไขไปข้างต้นคือ 1.หัวเทียนเก่าเป็นเบอร์7 แต่ผมทำการเปลื่ยนหัวเทียนใหม่แล้วเป็นเบอร์ 6์ NGK ซื้อตามร้านอะไหล่หัวละ120บาท ไม่ทราบว่าใส่ได้รึป่าวครับ 2.ทำการเปลื่ยนคอยส์ 6 หัวแล้วก็ยังไม่หาย 3.ทำการสับกล่องECU เครื่องยนต์ดูก็ไม่หาย 4.ทำการตรวจเช็คระบบไฟทุกอย่างก็ปกติไม่มีไฟอะไรโชว์ 5.ทำการเปลื่ยนซีลฝาครอบวาวล์พอดีน้ำมันเครื่องมันไป โดน พอถอดหัวเทียนมามีคราบน้ำมันเครื่องติดที่หัวเทียน ก็ไม่หาย 6.วิ่งจูนแก๊สกับช่างที่เก่งๆมา3คนแล้วก็ไม่หาย 7.เช็ควาวล์ เช็คกำลังอัด ทุกอย่างดีหมด อยากถามผู้รู้หน่อยครับว่าควรจะเช็คอะไรต่อไปดี กลุ้มใจมากๆ เช่น กล่องECUแก๊ส หัวฉีดแก็ส หม้อต้มอะไรแบบนี้เกี่ยวไหมครับ หรือลองเปลื่ยนหัวเทียนเบอร์8ลงใหม่ดีครับ มีใครเคยเป็นแบบนี้บาง แต่พอบูสมารถไม่มีอาการสะดุดเป็นเฉพาะตอนขับไหลๆลอยๆ ตัว แล้วถอดคันเร่งแล้วกระแทกคันเร่งต่อ จะมีอาการสะดุดนิดๆ |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
รวมพลคนใช้ D-Max บ้างเด่ะ | D-Max2151 | ClubJZ ! Meeting gallery | 1623 | 22-06-2023 17:12 |
2jz ge vvti รอบตัดที่ 5000 มาเหลือ 4000 ปกติดใหมครับ | knowledge | ClubJZ ! Talk | 3 | 21-02-2017 01:02 |
2JZ ge เกียร์สุดท้ายต้องลากรอบไปถึง 4000 ถึงจะเปลี่ยนเปลี่ยนให้ | timeport | ClubJZ ! Talk | 0 | 07-04-2015 23:55 |
เครื่อง 1uz จะติดแก็สแบบไหนดีครับ ถึงจะจ่ายให้พอกับเครื่อง 4000 Cc. | Cinemania | ClubJZ ! GAS | 3 | 27-11-2007 11:52 |