ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
|
![]() |
#1 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Nov 2007
กระทู้: 23
Thanks: 1
Thanked 9 Times in 9 Posts
คะแนน: 0
![]() |
สงสัยครับ
ผมใช้ 1j ฝาขาว แก๊ส แบบดูด+หม้อต้มbigas+สวิทชออโต้มีบอกระดับแกส สงสัยว่าเราจะดูได้อย่างไรว่าช่างได้ตัดหัวฉีดหรือตั ดแค่ปั๊มติ๊กอย่างเดียวครับช่วยบอกวิธีหน่อยครับ แล้วเราจะทำการตัดแบบไหนได้ครับ ..... ขอบคุณครับ
|
![]() |
![]() |
The Following User Says Thank You to nonny_xx For This Useful Post: | Lucky (03-06-2011) |
![]() |
#2 |
ClubJZ Full Member 2557
วันที่สมัคร: Oct 2006
กระทู้: 1,252
Thanks: 44
Thanked 755 Times in 335 Posts
คะแนน: 20
![]() |
ต้องใช้หูฟังครับ...
ตอนหัวฉีดทำงานจะมีเสียง ดังติ๊กๆๆๆๆๆ ที่หัวฉีด ถ้าตัดแก๊สแล้วเสียงหาย แสดงว่าตัดครับ ปกติต้องตัดไม่ตัดท่วมตาย ขับกับจูนไม่ได้ครับ ปั๊มติ๊กเหมือนกันใช้หูฟังเสียงเหมือนมอเตอร์หมุนครั บ ถ้าติ๊กนอกถังฟังง่ายหน่อย ถ้าติ๊กในถังเอามือไปสัมผัสที่ตูดถังครับ ถ้าทำมือจะรู้สึก
__________________
ขายน้ำมันเครื่อง LL-Ton Foste Made in usa. มีเกรด 20W50,15W40 บรรจุ1แกลลอน5ลิตรราคา950บาท 1แกลลอนบรรจุ6ลิตร ราคา1100บาท สังเคราห์100เกรด5W50แกลลอน5ลิตรราคา1800บาท แกลลอน6ลิตรราคา2000บาท โทร081-696-6381ชายต้น สนใจคลิก Hilux มาจากคำว่า "highly-luxurious" แปลว่า หรูหราเหนือระดับ JZ_M-039 |
![]() |
![]() |
The Following 4 Users Say Thank You to ชายต้น For This Useful Post: |
![]() |
#4 |
Junior Member
วันที่สมัคร: Nov 2007
กระทู้: 23
Thanks: 1
Thanked 9 Times in 9 Posts
คะแนน: 0
![]() |
มาต่อครับไม่อยากเปลืองกระทู้...จากฟังเสียงแล้วเปลี ่ยนเป็นแก๊สแล้วฟังดู มันมีเสียงมาที่หัวฉีดครับแก้ยังไงดีมีวิธีมั้ยครับข อหน่อย อันนี้ห้องเครื่องผมครับอย่างรก
![]() อธิบายตามภาพนะครับ 1.วงกลมสีแดงที่เห็นขอถามนะครับ เดิมที่สายลมที่กรองอากศจะต่อไปที่ชุดพวงมาลัยครับ พอดีได้อ่านในเวบบอกว่าถ้าเดินท่อหรือย้ายท่อไปต่อหล ังมิกจะช่วยเรื่องเบาดับหรือเลี้ยวดับ ซึ่งของผมก็มีอาการแบบนั้นเหมือนกันก็เลยลองดูแต่ไม่ ได้ย้ายท่อลมไปต่อหลังมิก แต่ถอดจากอีกฝั่งไปต่อที่ผั่งท่อไอดีซึ่งรูนั้นไม่ได ้ใช้งาน ต่อแบบนี้จะเป็นอะไรมั้ยครับแต่อาการดีขึ้น ท่อจากกรองอากาศก็เลยไม่ได้ใช้จะเอาไปต่อกับอะไรดีคร ับ หรือว่าต้องย้ายมาที่หลังมิกจะดีกว่าครับ 2.ผมอยากย้ายหม้อต้มและเดินท่อไอดีใหม่ให้ดูดีกว่านี ้คิดว่าน่าจะย้ายหม้อตัมมาอยู่ตรงไหนดีครับเพราะการเ ดินท่อน้ำแบบนี้มันใช้ได้หรือเปล่าครับมีผลต่อการใช้ งานมั้ยดูจากของเพื่อนสมาชิกจะเดินมาจากด้านหลังกันผ มก็เลยอยากจะย้ายบ้างครับ (จริงๆแล้วการใช้งานก็ปกตินะครับเพียงไม่แน่ใจเรื่อง การตัดหัวฉีด แต่การเก็บงานให้สวยงามสะดวกเซอร์วิสมันจะดีและมีผลท างใจครับ) 3.สังเกตุเครื่องผมไม่มีกล่องเช็คโค๊ด(นั่นดิมันหายไ ปไหนหว่า)มันไม่มีมานานแล้วครับถ้าผมะเช็คโค๊ดบ้างจะ ทำยังไงครับ ![]() อันนี้ที่อยู่หม้อต้มรถผมครับ ![]() 1.เส้นสีเหลืองเิดินมาเข้าหม้อต้ม 2.เส้นสีส้มออกจากหม้อต้มไปเข้าท่อหม้อน้ำด้านล่างคร ับ 3.น้ำมันเยิ้มแบบนี้ต้องซ่อมตรงไหนบ้างครับแต่สังเกต ุก็มี น้ำมันเครื่องหยดลงพื้นบ้างครับก็เช็คระดับอยู่ ![]() 1.วงสีแดงท่อน้ำหลังสูบ6แบบว่าบี้ไปเลครับช่างบอกว่า ถ้าจะใช้ตรงนี้ต้องยกฝาครับแกบอก 2.วงสีน้ำเงินตัวท่อก็บี้ไว้เหมือนกันถ้าจะใช้น้ำจาก ตรงนี้ไปเลี้ยงหม้อต้มจะทำทางเข้า-ออกหม้อต้มแบบไหนครับแล้วที่ยางที่วงไว้ต้องเปลี่ยนใ หม่จะดีมั้ยครับต้องถอดไปเทียบหรือเปล่าครับ ![]() อันนี้ ออโ้ต้สวิทพร้อมวัดระดับแก๊สครับ อยากเปลี่ยนเป็นแบบสวิทมือต้องต่อแบบไหนครับ ผมว่าใช้แบบถึกๆมันทนดีแล้วไปซื้อวัดระดับแก๊ส+af มาต่อแทนครับ ![]() ที่วงไว้มันเสียบกับอะไรครับเห็นมันห้อยอยู่ thwก็ต่ออยู่ อีกตัวที่ส่งสัญญาณไปหน้าปัดรถก็ต่ออยู่ แต่ที่หน้าปัดเข็มความร้อนไม่ขึ้น ถ้าผมซื้อเกจวัดอุณภูมิน้ำที่มีขายทั่วไปแบบสวยๆ จะต่อสัญญานจากตัวไหนได้ครับ ถ้าเราไม่ต่อกับเซ็นเซอร์ที่แถมมาจะเป็นไปได้มั้ย เพราะเซ็นเซอร์ของเครื่องน่าจะตรงที่สุดแล้วหรือเปล่ าครับ ![]() อีกแล้วครับ สามปุ่มที่วงไว้ช่างไม่ได้ต่อครับ เป็นอะไรมากหรือเปล่าครับ แต่การเปลี่ยนเกียร์ก็สนองรอบดี แต่ที่สังเกตุจะตื้อเป็นบางครั้งเข้าเกียร์ก็กระตุกต ลอด เกี่ยวกับเฟืองท้ายเดิมหรือเปล่าครับ(w123 230D) เวลาขับไปแล้วเบาดับลอยดับผมสตาร์ทต่อได้เลยโดยไม่ต้ องเข้าเกียร์ n หรือเหยืยบเบรคสตาร์ทครับ จะเป็นไรต่อระบบรถมั้ยครับ ![]() ผมสนใจแลมด้าแบบข้างบนนี้ครับของomvl ข้อดีข้อเสียเป็นแบบไหนครับ เป็นไปได้มั้ยถ้าจะเพิ่ม o2 อีกตัวมาแยกใช้กับแก๊สระบบแลมด้าใช้แบบ1สายหรือ3สายด ีครับเดิมของเครื่อง1สาย สมควรทำหรือเปล่าครับขอความรู้ตรงนี้ด้วยครับ ... ****ปัญหาเบื้องต้นก็มีเท่านี้ก่อนครับ ขอขอบคุณสมาชิก เจแซดทุกท่านครับ ขอให้มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง ทำการสิ่งใดอย่าได้มีอุปสรรค มีความเจริญก้าวหน้าประสบสิ่งดีและความสำเร็จทั้งด้า นครอบครัว การงาน การใช้ชีวิต สวัสดีปีใหม่ไทยครับ**** |
![]() |
![]() |
The Following User Says Thank You to nonny_xx For This Useful Post: | Lucky (03-06-2011) |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|
![]() |
||||
หัวข้อ | ผู้เริ่มหัวข้อ | ฟอรั่ม | ตอบกลับ | กระทู้ล่าสุด |
สงสัยครับ เวลาติดเครื่องจะมีกลิ่นแก็สจางๆ | body | ClubJZ ! GAS | 5 | 14-03-2011 11:32 |