ClubJZ เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ใช้งานเครื่องยนต์ JZ ทุกรุ่น เพื่อที่จะใช้แลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกันโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เราหวังว่า คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูล และผู้ที่มีปัญหาในการ ใช้งาน เครื่อง JZ ไม่มากก็น้อย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทุกๆคนจะได้จาก ClubJZ นี้นั่นคือ มิตรภาพที่เรามีให้กับทุกๆท่านครับ.
|
ประชาสัมพันธ์ ClubJZ! |
1. Login สีส้ม และสีฟ้าไม่อนุญาติให้มีลายเซ็นตั้งแต่วันที่ 07/09/09 เป็นต้นไป 2. ขอเชิญ ผู้ใช้งาน ที่ Login เป็นสีส้ม มาแนะนำตัว ( ชื่อ,รถ,เครื่องยนต์ และเบอร์ติดต่อ) เพื่อเปลี่ยนมาเป็น ClubJZ Member ที่นี่ ครับ 3. User ที่สมัครใหม่ รอ Activate ผ่าน Email ทีกรอกมาด้วยนะครับ User นั้นถึงจะใช้งานได้ ครับ |
ClubJZ ! GAS แรงอย่างประหยัด ด้วย GAS LPG,NGV เชิญทางนี้ครับ |
|
คำสั่งเพิ่มเติม | เรียบเรียงคำตอบ |
![]() |
#1 |
ClubJZ Web Register
วันที่สมัคร: Aug 2008
กระทู้: 4
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
คะแนน: 0
![]() |
เครื่อง 1j Gte เดิมๆ ติดระบบ Ac วิ่งgasยาวๆ พอรถติดไฟแดงรอบเครื่องตก เบาดับไปเลยครับ
วางเครื่อง 1J GTE AUTO เดิมๆ ติดระบบ AC มาครับ วิ่งระยะทางใกล้ๆ ไม่มีปัญหาครับ
แต่พอวิ่งไกลๆ ซัก 30 กม. ขึ้นไป เวลาจะจอดติดไฟแดง หรือรถติด สังเกตดูรอบเครื่องต่ำผิดปกติ พอจอดนิ่งๆ ซักพักก็ดับไปเลยครับ กว่าจะสตาร์ทติดต้องรอเกือบ 3 นาที (เกรงใจรถข้างหลังติดเป็นแถว) อาการนี้เกิดจากสาเหตุอะไรครับ (เคยไปปรับจูนมาแล้วครั้งนึง ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ) 1. หัวเทียนพึ่งเปลี่ยนมาใหม่ๆครับ ( NGK หัวละ 150 บาท) 2. ถ้าก่อนจะติดไฟแดง สลับเป็นวิ่งน้ำมัน มาซัก 1 กม. อาการนี้จะไม่เป็นครับ (ปกติทุกอย่าง) 3. ผมใช้หม้อต้มสีทอง (เห็นร้านติดตั้งบอกรองรับแรงม้าได้มากกว่าหม้อต้มสี เงิน) คนจูนบอกว่า หม้อต้มรุ่นนี้จะใช้แรงดันมากกว่าปกติ มวลแก๊สจะหนาแน่นค้างในท่อแก๊ส เวลาเดินเบารอบเครื่องจะต่ำอย่างที่ผมเป็น ช่างจูนจึงปรับตั้งค่า จุดที่ 1 กับ 2 ให้มากขึ้น (เห็นปรับในโปรแกรมขึ้นกราฟ ที่คอมฯครับ) แต่ปรับแล้วผมลองไปวิ่ง ก็ยังเป็นเหมือนเดิม (ยังไม่ได้ไปจูนใหม่อีกรอบครับ) พี่ๆคนไหนเคยมีปัญหาแบบเดียวกับผม รบกวนช่วยเหลือด้วยครับ ![]() ตอนนี้ต้องวิ่งแก๊ส สลับกับน้ำมันตลอด ไม่งั้นดับ... ![]() ขอบคุณครับ |
![]() |
![]() |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|