ดูแบบคำตอบเดียว
เก่า 13-05-2015, 09:48   #2
khwan
Member
 
รูปส่วนตัว khwan
 
วันที่สมัคร: Sep 2009
Car Brand: Cefiro A31
Engine Type: 1JZ-GTE-E8
ที่อยู่: bangkok
กระทู้: 76
Thanks: 0
Thanked 4,294,967,295 Times in 33 Posts
คะแนน: 16 khwan is on a distinguished road
ฟรีปั้มน่ะดีอยู่แล้วครับ เรื่องกินกำลังเครื่องมันแทบจะไม่รู้สึกเลยครับ ถ้าพี่เติมน้ำมันฟรีปั้มพอดีในระดับของมัน เติมน้อยมันก็ไม่หนืดจะหมุนช้า เติมมากก็หนืดเกินไปกินกำลังเครื่อง สำหรับผมที่ลองมาแล้วทุกอย่างผมเลือกฟรีปั้มครับ

-ฟรีปั้ม การดูแลรักษาแทบไม่ต้องยุ่งกับมันเลย(ผมตรวจเช็คปีละ ครั้งใช้มา4ปีเติมน้ำยาแค่1ครั้งเอง)แต่กินพื้นที่
-ไฮดรอลิค แรงจริงสมคำร่ำลือ แต่ชอบมีปัญหาเรื่องน้ำมันซึมตามจุดต่อ ตามสาย และกล่องควบคุมชอบเอ๋อ(กล่องเชียงกง)
-ไฟฟ้า ไม่เปลืองพื้นที่ติดตั้ง แต่เวลาพังแล้วพังเลย(ผมฝังใจมากตอนที่มันไปพังที่ต่ างจังหวัดเวลากลางคืนด้วย)
-ไฟฟ้าวอลโว่ แรงจริงดีจริงทนจริง แต่กินไฟมาก ยิ่งติดไฟแดงตอนกลางคืนถึงกับเครื่องเดินไม่นิ่งเนื่ องจากไดร์ชาร์จไม่ทันเลย
-ไฟฟ้า2ตัว ไม่ว่าจะเป็นของ toyota หรือ nissan แรงใช้ได้แต่สู้volvo ไม่ได้ กินไฟน้อยกว่าvolvo เสียไปตัวหนึ่งก็ยังเหลืออีกตัวหนึ่ง นอกจากจะซวยจริงถึงพัง2ตัว
ข้อมูลนี้เป็นเพียงสิ่งที่ผมประสพพบเจอมาครับ รถแต่ละคันทำไม่เหมือนกัน เรื่องการตัดสินใจจะเลือกใช้นั้นต้องพี่เท่านั้นครับ นานาจิตตัง
khwan is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
The Following 4 Users Say Thank You to khwan For This Useful Post:
Apple JZ Power (13-05-2015), Bor (16-05-2015), CHAI-ENERGY-DEDE (06-06-2015), Jeab Klong7 (14-05-2015)